AMFG (Autonomous Manufacturing) là một trong những phần mềm quản lý sản xuất bồi đắp tự động bằng công nghệ tự động hóa.

  Hiện nay, in 3D đã trở nên phổ biến hơn tại nhiều doanh nghiệp. Với quy mô ngày càng lớn. Điều đó dẫn tới nhu cầu áp dụng một công cụ để quản lý quy trình sản xuất bồi đắp (AM) của doanh nghiệp cũng ngày càng nhiều hơn. Bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng cần phần mềm để quản lý hoạt động nếu muốn đạt được hiệu quả và phát triển. Trong lĩnh vực in 3D, công ty AMFG có trụ sở tại London đã xác định rõ nhu cầu này và quyết định cung cấp phần mềm tự động hóa quy trình làm việc AM.

  AMFG: Hãng công nghệ hàng đầu về tự động hoá về in 3D

  AMFG – Định nghĩa cơ bản?

  AMFG là một trong những phần mềm quản lý sản xuất bồi đắp hàng đầu thế giới. AMFG là viết tắt của ‘Autonomous Manufacturing’ – sản xuất bồi đắp tự động bằng công nghệ tự động hóa. Ngành công nghiệp đang dần chuyển hướng sang sản xuất. Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu áp dụng in 3D. Vì họ nhận ra tiềm năng của công nghệ vào các ứng dụng khác, không chỉ trong tạo mẫu.

  Tuy nhiên, các doanh nghiệp thiếu khả năng nội bộ để quản lý hoạt động hiệu quả. Họ đã đầu tư vào phần cứng và vật liệu, nhưng chưa thực sự nghĩ về khía cạnh phần mềm. Mọi việc đều là thủ công, từ xử lý yêu cầu đến lên lịch sản xuất. Trong sản xuất truyền thống có Hệ thống Thực thi Sản xuất (MES) để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Sản xuất bồi đắp cũng phải được như vậy. AMFG được thành lập với mục tiêu trao quyền cho các công ty tự động hóa, sản xuất dây chuyền và kết nối quy trình làm việc AM của họ.

  AMFG Scope
  AMFG là nền tảng phần mềm duy nhất cung cấp giải pháp quản lý quy trình làm việc toàn diện, hoàn chỉnh cho AM

  AMFG có thể quản lý toàn bộ quy trình làm việc. Từ quản lý yêu cầu, phân tích khả năng in và phân tích máy móc. Đến lập lịch sản xuất, quản lý bước xử lý sau khi in và giao tiếp với nhà cung cấp.

  Lợi ích mà AMFG đem lại là gì?

  • Loại bỏ thời gian dành cho các công việc thủ công như thu thập dữ liệu, theo dõi chi phí, lập kế hoạch in mẫu, v.v.
  • Trải nghiệm người dùng tốt hơn và tính minh bạch cao hơn, cho phép mở rộng quy mô hoạt động
  • Theo dõi trực quan thiết bị, vật liệu, lịch sản xuất
  • Loại bỏ rủi ro con người
  amfg production scheduling
  Hệ thống lập kế hoạch sản xuất và lên lịch sản xuất tập trung dành cho AM

  Một số trường hợp thành công ứng dụng AMFG

  EOS – GERMANY

  EOS là công ty máy in 3D OEM hàng đầu của Đức. Bằng cách tạo ra một quy trình sản xuất bồi đắp được kết nối hoàn toàn và tự động, người dùng máy in 3D EOS hiện có thể quản lý toàn bộ quy trình AM của họ thông qua phần mềm MES của AMFG.

  Người dùng có thể chuẩn bị các công việc in và cấu hình các thông số như định hướng sản phẩm trên nền tảng MES. Sau khi cắt lớp các bản in. Dữ liệu được gửi trực tiếp đến máy in EOS 3D. Cả hai đối tác hiện đang nghiên cứu tích hợp theo dõi dữ liệu máy thời gian thực cho máy in 3D của EOS trên phần mềm MES của AMFG.

  EOS-machines

  L’ORÉAL

  Thương hiệu làm đẹp hàng đầu L’Oréal đã áp dụng phần mềm Manufacturing Execution System (MES) của AMFG. Như một phương tiện để hiện thực hóa việc tạo mẫu tại cơ sở 3DLab của mình.

  L’Oréal in hàng ngàn mẫu mỗi năm
  L’Oréal in hàng ngàn mẫu mỗi năm

  Mặc dù L’Oréal sử dụng in 3D thường xuyên. Nhưng chủ yếu triển khai trong phạm vi nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty sản xuất hàng nghìn mẫu in 3D mỗi năm, nhưng quá trình đặt in mẫu thường liên quan đến việc truyền tệp kém hiệu quả, chẳng hạn như gửi tệp thiết kế qua email hoặc chuyển chúng qua USB.

  “Tích hợp phần mềm của AMFG cho phép chúng tôi tự động hóa các quy trình thủ công và tốn thời gian trước đây, chẳng hạn như đặt hàng sản phẩm in 3D”. “Điều này sẽ giúp chúng tôi cải thiện hiệu quả của phòng 3DLabs và đảm bảo rằng các kỹ sư và nhà thiết kế của chúng tôi nhận được nguyên mẫu theo cách nhanh nhất có thể.”

  Matthew Forrester, Giám đốc Kỹ thuật bồi đắp tại L’Oréal

  Các hệ thống kiểm soát chất lượng dựa trên AI đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp in 3D như một phương tiện thúc đẩy hiệu quả sản xuất cao hơn. Hiện nay tại Việt Nam, 3D Smart Solutions là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng tự động hoá trong sản xuất bồi đắp với công cụ AMFG. Dự kiến hệ thống sẽ chính thức hoạt động từ tháng 05 năm 2021.

  Nguồn: 3dnatives.com, 3dprintingindustry.com, 3DS

  Chia sẻ.