Vivo mới đây đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về thiết kế camera có thể tháo rời, vừa đoạt giải thưởng thiết kế Red Dot Award.

  Màn hình “tai thỏ” chưa bao giờ được xem là một đột phá trong thế giới smartphone. Nếu không phải Apple là hãng sáng tạo nên, thiết kế này gần như chắc chắn sẽ “chết yểu” vì sự thiếu thẩm mỹ của mình.

  Vivo "khoe" thiết kế camera "thò thụt" có thể tháo rời cực ảo diệu

  Có thể thấy, tất cả các nhà sản xuất trên thế giới, giờ đây đang chia thành hai phe, một phe theo đuổi thiết kế “notch” của Apple với rất nhiều cách gọi tên hoa mỹ như màn hình “thác đổ”, màn hình “giọt nước”.

  Phần còn lại lại theo Samsung với thiết kế camera đặt trong màn hình, hay còn gọi là màn hình “đục lỗ”. Một số khác thì làm module camera “thò thụt” và mới đây nhất là ẩn hẳn bên dưới tấm nền hiển thị.

  Thiết kế camera dạng module tháo rời: Lợi bất cập hại?

  Concept mới đây của Vivo cho thấy hãng điện tử đến từ Trung Quốc đã có một hướng đi rất sáng tạo. Từ đó đoạt luôn giải thiết kế camera của Red Dot Award. 

  Vivo "khoe" thiết kế camera "thò thụt" có thể tháo rời cực ảo diệu

  Theo những hình ảnh render, mẫu máy concept có tên mã là IFEA này không chỉ sở hữu một module camera thò thụt cố định mà có thể tháo rời và hoạt động độc lập với điện thoại.

  Có thể thấy, thiết kế module camera vừa thò thụt, vừa tháo rời này sẽ giải quyết triệt để những khiếm khuyết trên màn hình chính và chúng ta cũng có thể sử dụng cụm camera chất lượng cao này ở nhiều hướng.

  Hoặc thông qua chân tiếp xúc ở cạnh trên, người dùng có thể gắn thêm các phụ kiện quay phim như đèn flash, micro, hay thậm chí là một màn hình phụ để hỗ trợ quay video chuyên nghiệp. 

  Còn điểm yếu thì sao? Hiển nhiên nhất là khi làm mất cụm camera này, người dùng sẽ tốn hàng trăm USD chỉ để mua lại một cụm khác để thay thế.

  Vivo "khoe" thiết kế camera "thò thụt" có thể tháo rời cực ảo diệu

  Thông qua hình ảnh render, IFEA còn sở hữu một cụm camera sau với bộ đôi cảm biến 64MP với dải tiêu cự từ 15-26mm.

  Hiện tại, nguyên mẫu smartphone camera tháo rời của Vivo chỉ đang dừng lại ở mức độ là một mẫu concept. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu hãng có biến nó trở thành một sản phẩm thương mại hay không. 

  Nguồn: DPReview

  Chia sẻ.