Di độngTin tứcỨng dụng

Apple có thể sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone với cảm biến Touch ID dưới màn hình

Theo một số nguồn tin rò rỉ, Apple vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ vân tay tích hợp dưới màn hình.Những tin đồn về cảm biến Touch ID dưới màn hình đã tồn tại từ rất nhiều năm nay và mặc cho các đối thủ chạy Android đã mang công nghệ này xuống các mẫu máy tầm trung thì Apple vẫn “im hơi lặng tiếng”.

Tuy nhiên, mới đây leaker khá nổi tiếng là L0vetodream đã chia sẻ thông tin cho rằng, Apple vừa tái khởi động kế hoạch mang Touch ID trở lại trên các thiết bị iPhone bằng cách đặt nó dưới màn hình với tên mã là “MESA UTS”. Leaker khiến Apple sợ hãi khi dự đoán đúng gần hết kế hoạch của nhà Táo – Jon Prosser cũng đồng tình với những thông tin trên và cho rằng MESA ở đây là cảm biến Touch ID và UTS là viết tắt của “under the screen”.

Nếu Apple ra mắt một chiếc iPhone với cảm biến vân tay dưới màn hình, nó có thể sẽ chiếm diện tích bề mặt lớn hơn và có những cải tiến về tốc độ và bảo mật. (Ảnh: Hasan Kaymak)
Apple có thể sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone với cảm biến Touch ID dưới màn hình

Những đồn đoán về công nghệ vân tay dưới màn hình đã bắt đầu được dấy lên từ trước khi Apple ra mắt iPhone X, tuy nhiên cuối cùng chúng ta có sự ra mắt của Face ID và công nghệ sinh trắc học này đã được sử dụng xuyên suốt 4 năm vừa qua.

Nhưng “Táo Mỹ” có vẻ chưa hề từ bỏ ý định tích hợp trở lại Touch ID trên các sản phẩm của mình. Bằng chứng là có hàng chục bằng sáng chế của Apple có liên quan đến công nghệ này, mà gần đây nhất là bằng sáng chế được đăng ký vào tháng 7 vừa rồi.

Các chuỗi cung ứng linh kiện của Apple cũng cho thấy, họ đã sẵn sàng đưa vào sản xuất hàng loạt công nghệ này. Trong một báo cáo vào năm 2019, nhà phân thích nổi tiếng Ming Chi-kuo đã công bố rằng Apple khả năng cao sẽ giới thiệu một mẫu iPhone có cảm biến Touch ID dưới màn hình vào năm 2021.

Apple có thể sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone với cảm biến Touch ID dưới màn hình

Ý tưởng về chiếc iPhone với cả 2 hình thức bảo mật là Face và Touch ID quả thực rất đáng trông đợi. Với công nghệ bảo mật kép, người dùng có thể có nhiều lựa chọn hơn trong việc kích hoạt thiết bị của mình, vì công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID đã thực sự lộ rõ yếu điểm của nó trong năm 2020 và Touch ID chính xác là câu trả lời cho vấn đề nan giải này.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/apple-co-the-se-cho-ra-mat-mot-chiec-iphone-voi-cam-bien-touch-id-duoi-man-hinh-22020191031336489.htm