Vào đầu tuần này, CEO Tesla Elon Musk đã chính thức xác nhận dòng bán tải thuần điện Cybertruck không thể đi vào sản xuất hàng loạt trong năm nay.

  Cụ thể, tỷ phú công nghệ cho biết dây chuyền sản xuất của Tesla Cybertruck phải đến cuối năm 2022 mới có thể đưa vào hoạt động.

  Tesla Cybertruck chính thức dời ngày sản xuất
  Tesla Cybertruck

  Tesla Cybertruck là chiếc bán tải thuần điện đầu tiên được thành hình trên thế giới, cụ thể là vào tháng 11/2019. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Cybertruck vẫn bặt vô tâm tín. Trong khi các đối thủ công bố sau như Ford F-150 Lightning, GMC Hummer EV… hoặc là đã cho phép đặt hàng hoặc đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

  Với cột mốc cuối 2022 mà CEO Elon Musk đề ra, ta có thể ước định thời điểm xe có thể đi vào lắp ráp thực sự có lẽ sẽ rơi vào… giữa 2023 và với một dây chuyền mới đi vào vận hành thì cần mất đến 3 năm để đạt hiệu suất cao nhất.

  Tesla Cybertruck chính thức dời ngày sản xuất
  Tesla Roadster 2021

  Không chỉ bán tải Cybertruck, siêu xe Tesla Roadster thế hệ mới cho tới thời điểm hiện tại cũng đã được xác nhận lỡ hẹn với người dùng 4-5 năm với mốc dự kiến chào sân của Tesla là cuối 2022.

  Ở thời điểm công bố ban đầu, Tesla Roadster thế hệ thứ 2 là xe tăng tốc nhanh nhất thế giới khi chỉ mất 1,9 giây để chạm ngưỡng 100 km/h, tuy nhiên giờ cột mốc này đã bị phá vỡ bởi Rimac Nevera trong khi Roadster thì vẫn bặt vô âm tín.

  Tesla Cybertruck chính thức dời ngày sản xuất
  Đối thủ trực tiếp của Tesla Cybertruck, Ford F-150 Lightning đã thành hình từ lâu

  Theo thông số được Tesla công bố vào đầu năm 2020, bán tải Cybertruck đã đạt hơn 1 triệu đơn đặt hàng từ lâu nhưng không rõ trong số trên còn bao nhiêu người đủ kiên nhẫn chờ xe thêm nữa. Đặc biệt là khi Ford F-150 Lightning đã mở bán và nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ thị trường nhờ đặt trên bộ khung đã được hoàn thiện từ lâu của chiếc bán tải bán chạy nhất Bắc Mỹ – F-150 Raptor.

  Chia sẻ.