Di độngTin tức

Samsung sẽ loại bỏ dần bộ sạc và tai nghe khỏi smartphone

TechTimes

Samsung đang lựa chọn cách tiếp cận chậm và ổn định trong cuộc đua loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi smartphone.

Samsung cho biết, các smartphone trong tương lai của công ty sẽ không đi kèm với bộ sạc. Hãng điện tử Hàn Quốc tin rằng, việc loại bỏ dần các phụ kiện khỏi smartphone có thể giúp thiết bị duy trì bền vững hơn.

Samsung sẽ loại bỏ dần bộ sạc và tai nghe khỏi smartphone

Câu trả lời này ngụ ý, các thế hệ flagship tiếp theo của hãng có thể không đi kèm với các phụ kiện, một số thì có thể. Có thể Samsung muốn duy trì bộ sạc trong các smartphone rẻ hơn để những người dùng không đam mê công nghệ sẽ có khả năng mua thiết bị cao hơn.

Vẫn sẽ bỏ nhưng không “triệt để” như Apple”

iPhone 12 series không phải là dòng máy duy nhất bị Apple loại bỏ adapter sạc và tai nghe. Ngay cả chiếc iPhone 11 vốn đã ra mắt 2 năm trước vẫn bị loại bỏ các phụ kiện nói trên. Như vậy, trên thị trường sẽ có đến hai phiên bản iPhone 11: Sản xuất trước thì còn sạc và lô hàng sau sẽ không có gì.

Điều này không được Samsung áp dụng trên hệ sinh thái của mình, ít ra đến thời điểm hiện tại. Điển hình như Note 20 Ultra và Note 10 vẫn cho thấy một bộ sạc đi kèm trong hộp.

Samsung sẽ loại bỏ dần bộ sạc và tai nghe khỏi smartphone

Bên cạnh đó, Samsung không cần phải làm lại tất cả các hộp cho các sản phẩm cũ và người dùng sẽ không gặp phải tình huống khó xử khi xem màn mở hộp smartphone ra mắt trên YouTube và sau đó, có trải nghiệm hoàn toàn khác.

Câu trả lời nguyên văn của Samsung về vấn đề nói trên:

Chúng tôi phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều người dùng Galaxy sử dụng lại các phụ kiện mà họ đã có và đưa ra những lựa chọn bền vững trong cuộc sống hàng ngày để thúc đẩy thói quen tái chế tốt hơn.

Để hỗ trợ cộng đồng Galaxy của chúng tôi trong hành trình này, Samsung đang chuyển sang loại bỏ phích cắm bộ sạc và tai nghe trong dòng smartphone mới nhất.

Công ty tin rằng, việc loại bỏ dần các phích cắm sạc và tai nghe khỏi bao bì thiết bị trong hộp có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu dùng và loại bỏ mọi áp lực mà người mua có thể cảm thấy, khi liên tục nhận được các phụ kiện sạc không cần thiết với smartphone mới.

Chúng tôi cũng đã triển khai các cổng sạc loại USB-C được tiêu chuẩn hóa kể từ năm 2017, vì vậy các bộ sạc cũ hơn vẫn có thể tương thích với các mẫu Galaxy mới nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!