Di độngTin tức

Rò rỉ thông tin chip Exynos mới tích hợp card đồ họa AMD

Bên cạnh Exynos 2100 bị rò rỉ thông tin từ trước, Samsung được cho là đang phát triển song song hai dòng chip xử lý mạnh mẽ với nhân đồ họa AMD.

Nói về Exynos 2100, đây sẽ là mẫu SoC hiệu năng cao sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S21. Năm nay, hãng hiện tử Hàn Quốc tập trung xóa bỏ hai nhược điểm lớn là: hiệu năng kém và ngốn nhiều điện năng.

Rò rỉ thông tin chip Exynos mới tích hợp card đồ họa AMD

Ngoài ra, theo nguồn tin từ Ice Universe, Samsung hiện đang phát triển song song hai dòng chip mới, cụ thể là Exynos 9855 và Exynos 9925.

Exynos 9855 dự kiến sẽ có mặt trên flagship Samsung năm 2022. Trong khi đó, Exynos 9925 sẽ được trang bị card đồ họa AMD Radeon.

Theo giới thạo tin, Exynos 9925 sẽ ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên, Samsung sẽ cố gắng đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, sản xuất. Từ đó, thời gian dự kiến sớm nhất mà người dùng có thể chờ đợi là những tháng cuối năm 2021.

Nếu có được sự kết hợp với AMD, Samsung sẽ không còn phải lo ngại cái bóng quá lớn của Qualcomm, khi dòng chip Snapdragon quá vượt trội về hiệu năng, khả năng tiết kiệm pin so với các đối khủ khác có mặt trên thị trường.

Nguồn: Sammobile