Di độngGiải tríTin tức

Bản tin công nghệ TIMESCAST #13: Apple không tặng củ sạc và tai nghe, sự thật đằng sau là gì? 

Sự thật đằng sau việc Apple không tặng kèm sạc và tai nghe, tổng hợp những màn châm chọc đá xoáy Apple từ các hãng đối thủ; và nhiều tin nữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  • Sự thật đằng sau việc Apple không tặng kèm sạc và tai nghe
  • Tổng hợp những màn đá xoáy Apple từ các hãng đối thủ

Bản tin công nghệ TIMESCAST #13: Apple không tặng củ sạc và tai nghe, sự thật đằng sau là gì? 

Sự thật đằng sau việc Apple không tặng kèm sạc và tai nghe

Theo thông tin từ Apple thì những chiếc iPhone 12 và iPhone thế hệ cũ được sản xuất từ tháng 10 năm nay trở về sau sẽ được Apple bán ra mà không tặng kèm củ sạc thường và tai nghe nhằm tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

Theo đó, tất cả các mẫu iPhone12 và các mẫu iPhone thế hệ cũ được sản xuất từ tháng 10 sẽ chỉ có duy nhất một phụ kiện đi kèm là cáp sạc. Đây cũng là cáp loại mới hỗ trợ sạc nhanh với một đầu là cổng giao tiếp Lightning, một đầu là USB Type C thay vì USB bình thường.

Tuy thuộc thế hệ cũ được tiếp tục bán ra trong năm nay nhưng bộ ba iPhone 11, SE và XR vẫn sẽ bị Apple cắt giảm tai nghe và adapter sạc bên trong hộp. 

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, Apple không bán điện thoại kèm củ sạc và tai nghe có thể đơn giản là để giữ mức giá iPhone không phải tăng quá cao để cạnh tranh giá bán điện thoại với các hãng khác khi ngoài cắt giảm được tai nghe và củ sạc thì Apple còn tiết kiệm kha khá các chi phí khác như là chi phí sản xuất, vận chuyển, đóng gói cũng như là lưu kho.

Mặc dù có hãng có động thái xoa diụ người dùng bằng cách giảm giá bán củ sạc nhưng vẫn không nhận được sự đồng tình từ nguời dùng.

>>iPhone 11, SE và XR từ giờ cũng sẽ bán ra không kèm tai nghe, adapter sạc

Tổng hợp những màn đá xoáy Apple từ đối thủ

Không thể không kể đến Samsung – đối thủ lớn nhất của Apple, Nhà “Sam” đã có một bài post trên Facebook đá xoáy Apple khi khoe rằng điện thoại Galaxy có đầy đủ mọi thứ bạn cần, từ đồ sạc, tai nghe cho đến camera, pin, hiệu năng, bộ nhớ tốt nhất, và trang bị màn hình 120Hz trong khi màn hình của iPhone 12 chỉ có 60Hz.

Không thể bỏ qua cơ hội này, đội ngũ Xiaomi cũng đã làm một chiếc video mở hộp chiếc Mi 10T Pro, tuy nhiên nhân vật chính không phải là chiếc điện thoại mà chính là chiếc củ sạc nhanh của mình.

Thêm vào đó, sản phẩm được trao tặng danh hiệu “ chiếc điện thoại tặng nhiều phụ kiện nhất” – Asus ROG Phone 3 cũng không quên đá xoáy Apple. Khi tiếp tục nhấn mạnh việc mình tặng rất nhiều phụ kiện với giá không đổi.

Thật ra thì đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple bị các đối thủ đá xoáy khi thực hiện thay đổi nào đó khác với thị trường.

Subscribe to
TIMESCAST

Or subscribe with your favorite app by using the address below