Theo hãng tin Yonhap, “Thái tử Samsung” đã khởi hành đến Việt Nam để mở rộng kinh doanh, trong đó có việc xây dựng nhà máy pin.

  Theo đó, “Thái tử Samsung” Lee Jae-yong sẽ có chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày. Lịch trình cụ thể chưa được tiết lộ chi tiết nhưng được biết, chuyến đi này sẽ tập trung vào kế hoạch đầu tư mới vào Việt Nam, trong đó có dự án xây dựng nhà máy pin cho xe điện.

  Yonhap cho biết, ông Lee Jae-yong sẽ được miễn cách ly dịch COVID-19 khi đặt chân đến Việt Nam nhờ chương trình nhập cảnh nhanh cho các nhà ngoại giao và doanh nhân Hàn Quốc.

  Tại Việt Nam, “Thái tử Samsung” Lee Jae-yong sẽ đi thăm trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội và các nhà máy của công ty tại Việt Nam.

  Thái tử Samsung thăm Việt Nam

  Việt Nam hiện là cơ sở sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Samsung với các nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Tập đoàn còn có nhà máy sản xuất tivi và thiết bị gia dụng tại TP HCM.

  Một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ đóng cửa nhà máy tivi của hãng tại Thiên Tân (Trung Quốc) vào cuối tháng 11 và dự kiến chuyển dây chuyền sản xuất tới Việt Nam, Mexico, Hungary và một số nơi khác. Theo Yonhap, động thái này là một phần trong kế hoạch lớn hơn của hãng nhằm tăng hiệu quả của các cơ sở sản xuất toàn cầu.

  Lee Jae-yong là con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Group Lee Kun-hee và được coi là người sẽ thừa kế đế chế này.

  Trước đó, vào tháng 10/2018, ông cũng đã sang thăm Việt Nam và diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Theo VnExpress/Korea Times

  Chia sẻ.