Máy ảnhTin tức

Ngày hội nhiếp ảnh Photokina sẽ bị hủy bỏ

Việc hủy bỏ Photokina sẽ khiến những tín đồ nhiếp ảnh rất thất vọng.

Sau 70 năm tổ chức, ngày hội nhiếp ảnh Photokina hàng đầu tại Cologne, Đức sẽ bị hủy bỏ.

Ngày hội nhiếp ảnh Photokina sẽ bị hủy bỏ

Theo ban tổ chức thông báo, “Trong bối cảnh thị trường thiết bị hình ảnh ngày càng suy giảm nghiêm trọng, Koelnmesse đã quyết định ngừng tổ chức Photokina tại địa điểm Cologne trong thời điểm hiện tại.”

Photokina lần đầu tiên được tổ chức tại Cologne vào năm 1950 và trở thành sự kiện diễn ra hai năm một lần vào năm 1966.

Triển lãm là nơi mà nhà sản xuất máy ảnh giới thiệu các sản phẩm hiện đại mới với thế giới và tiến hành các giao dịch kinh doanh.

Vấn đề bắt đầu xuất hiện khi Photokina tuyên bố vào năm 2017, ngày hội hai năm một lần sẽ trở thành sự kiện thường niên và được đa dạng hóa danh mục hơn.

Theo thông báo năm 2018, Photokina 2019 sẽ không được tổ chức, lý do vì để các công ty có thời gian “phát triển thêm ý tưởng mới cho photokina”.

Vào năm 2019, các thương hiệu lớn bao gồm Nikon, Leica, Olympus và Fujifilm đã thông báo họ sẽ không tham dự Photokina 2020 (mặc dù Canon, Sony và Panasonic đã cam kết khẳng định tham gia).

Tuy nhiên, Photokina 2020 đã bị hủy vào tháng 3 vì đại dịch COVID-19 và dự định sẽ tổ chức trở lại vào tháng 5 năm 2022 nhưng sau lần hủy bỏ này, triển lãm sẽ không còn được tổ chức nữa.

Doanh số máy ảnh toàn cầu đã giảm mạnh trong những năm gần đây và lên tới 50% vào năm 2020. Vì vậy một ngày hội nhiếp ảnh như Photokina đã không còn cần thiết nữa.

Gerald Böse, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của trung tâm Koelnmesse cho biết: “Thật không may, hiện tại các khuôn khổ điều kiện trong ngành không cung cấp cơ sở khả thi cho hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu về nhiếp ảnh, video và hình ảnh. Với mối quan hệ đối tác chặt chẽ và tin cậy trong ngành công nghiệp này, chúng tôi rất đau lòng. Chúng tôi đang đối mặt với tình hình bằng một quyết định rõ ràng, trung thực và không còn sự lựa chọn nào khác.”

Photokina cũng đã gửi email đến những người tham dự để chia sẻ tin tức và cảm ơn họ đã ủng hộ trong những năm qua.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!