Tin tức

Sony cấm vĩnh viễn chủ sở hữu PS5 bán quyền truy cập vào PlayStation Plus Collection

Dịch vụ PlayStation Plus Collection cho phép chủ sở hữu mới của PlayStation 5 (PS5) có quyền truy cập ngay lập tức vào 20 trò chơi PlayStation 4 (PS4) chất lượng cao.

Các trò chơi như Uncharted 4, Until Dawn, Bloodborne, God of War và nhiều tựa game khác đều có thể chơi được mà không phải trả thêm phí trong phần “PlayStation Plus Collection”. Sau khi được xác nhận quyền sở hữu, các trò chơi này có thể chơi được trên cả PS5 và PS4.

Nhưng theo Neowin, hiện Sony đã cấm vĩnh viễn một số chủ sở hữu PS5 khai thác ưu đãi này. Trích dẫn một số bài đăng trên diễn đàn hiện đã bị xóa, GamerBraves tuyên bố rằng Sony đang ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với chủ sở hữu PS5 bán quyền truy cập vào bộ sưu tập trò chơi này.

Sony cấm vĩnh viễn chủ sở hữu PS5 bán quyền truy cập vào PlayStation Plus Collection
Người bán quyền truy cập vào PlayStation Plus Collection sẽ bị cấm vĩnh viễn, còn tài khoản của người mua bị cấm trong hai tháng

Để khai thác hoạt động này, một số chủ sở hữu PS5 đã tạo danh sách trực tuyến với mức phí chỉ 8 USD (tại Malaysia) và yêu cầu mọi người chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản của họ để có quyền truy cập vào bộ sưu tập. Sau đó, thông tin đăng nhập được chia sẻ có thể được sử dụng để tạo tài khoản trên PS5, điều này cũng cấp cho tài khoản đó quyền truy cập tức thì vào các trò chơi trên PS4 được liên kết ban đầu.

Có thể nói đây là một kỹ thuật mà Sony chắc chắn không muốn mọi người sử dụng, tác động bảo mật của việc chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản với người lạ trên internet là rất lớn. Do đó, Sony đang đưa ra lệnh cấm đối với người chơi ở cả hai bên – người bán và người mua – nếu tham gia vào hoạt động nói trên.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!