Tin tức

IDC: Nhu cầu về 5G thúc đẩy sự phát triển của smartphone

IDC: Nhu cầu 5G thúc đẩy sự phát triển của smartphone

IDC bày tỏ sự lạc quan và chỉ ra rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với 5G được xem là động lực chính thúc đẩy thị trường smartphone tăng trưởng.

Tổng lượng hàng smartphone xuất xưởng dự kiến ​​sẽ tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 377,7 triệu chiếc. Xu hướng đi lên này sẽ tiếp tục vào năm 2021, tăng 4,4% so với năm 2020. Mặc dù thế giới bị đại dịch COVID-19 hoành hành, nhưng chuỗi cung ứng đang chứng kiến sự phục hồi nhanh chóng và những ưu đãi đáng kể từ các kênh bán hàng cùng 5G sẽ giúp thị trường di động trở mình.

Theo Gizchina, Ryan Reith, Phó chủ tịch chương trình theo dõi thiết bị di động toàn cầu của IDC, cho biết dựa trên tiến độ đạt được trong quý 3/2020, “động lực từ phía cung vẫn mạnh mẽ” trong quý 4/2020 và hơn thế nữa.

Ông giải thích rằng khi nhiều người tiêu dùng chuyển chi tiêu của họ từ các hoạt động du lịch và giải trí sang hàng điện tử tiêu dùng, tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19 lên các lô hàng smartphone trong nửa đầu năm nay sẽ chuyển sang tích cực vào nửa cuối năm.

Bảng thống kê giá bán smartphone toàn cầu quý 3/2020, trong đó ASP là giá bán trung bình
Bảng thống kê dự báo giá bán smartphone toàn cầu đến năm 2024, trong đó ASP là giá bán trung bình (nguồn: IDC)

IDC gọi 5G là “động lực hiện tại của ngành”. Dự kiến, các lô hàng smartphone 5G sẽ chiếm gần 10% tổng số lô hàng toàn cầu trong năm 2020 và tăng lên 29% vào năm 2024.

Theo đó, yếu tố chính để đạt được điều này là chi phí phần cứng 5G phải gần bằng hoặc ngang bằng với smartphone 4G. Đây là điều mà ngành đang tập trung vào và IDC dự kiến ​​giá bán trung bình (ASP) của smartphone 5G trên toàn thế giới trong năm 2020 sẽ ở mức 611 USD (khoảng 14,1 triệu đồng), đến năm 2024 giảm xuống còn 453 USD (khoảng 10,4 triệu đồng).

IDC: Nhu cầu về 5G sẽ thúc đẩy sự phát triển của smartphone
IDC: Nhu cầu về 5G sẽ thúc đẩy sự phát triển của smartphone

Vào tháng 9 năm nay, smartphone 5G giá chỉ 1.000 Yuan (khoảng 3,5 triệu đồng) đã xuất hiện tại thị trường Trung Quốc, tiếp tục hạ thấp ngưỡng 5G. Theo thống kê của Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc trong nhiều tháng liên tiếp, smartphone 5G đã ổn định đạt 60% tổng lượng smartphone nội địa.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!