Là những công cụ đắc lực của những designer và phục vụ cho học trực tuyến, bảng vẽ điện tử nay càng trở nên đa dụng hơn với màn hình cảm ứng đa điểm. Dưới đây là top 3 sản phẩm bảng vẽ điện tử tốt nhất ra mắt trong năm 2021.

  Ngoài là một mẫu bảng vẽ điện tử phục vụ cho nhu cầu thiết kế chuyên nghiệp, ViewBoard ID1330 còn làm được nhiều điều hơn như thế.

  Editors' Choice 2021: Top bảng vẽ điện tử tốt nhất năm

  Đầu tiên, để trở thành một mẫu bảng vẽ điện tử tốt, ViewBoard ID1330 sở hữu trong mình công nghệ bút cảm ứng có thể nhận biết lên đến 8192 cường độ lực khác nhau và khả năng phát hiện góc nghiêng lên đến 60 độ. Mặt kính của ViewBoard ID1330 cũng được hoàn thiện nhám, cho khả năng viết vẽ như trên giấy, cho trải nghiệm sử dụng tự nhiên hơn bao giờ hết.

  Editors' Choice 2021: Top bảng vẽ điện tử tốt nhất năm

  Ngoài là một bản vẽ, ViewSonic ViewBoard ID1330 còn là một màn hình cảm ứng 13,3 inch với độ phân giải Full HD, cho khả năng hiển thị 72% không gian màu NTSC. Điều này có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể thao tác vẽ ngay trên màn hình này mà không cần quá lo lắng về sự sai khác màu sắc.

  Kích thước và cân nặng của mẫu bảng vẽ đa năng này cũng chỉ rơi vào khoảng 815g và 7mm, rất dễ dàng để mang đi công tác hay di chuyển liên tục. Ở góc trái của ViewBoard ID1330 còn có sự xuất hiện của một hàng nút nhấn có thể tuỳ chỉnh chức năng tuỳ thích.

  Editors' Choice 2021: Top bảng vẽ điện tử tốt nhất năm

  Cuối cùng, toàn bộ giao tiếp của ViewBoard ID1330 với các thiết bị khác đều được gói gọn trong chuẩn cắm USB Type C. Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải mang theo rất nhiều dây cắm, đầu nối hay adapter khác nhau chỉ để kết nối mẫu bảng vẽ này với các thiết bị khác nhau. Cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

  Wacom đã là một cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới thiết kế và sản xuất các loại bảng vẽ điện tử. Các sản phẩm của hãng luôn được các nhà thiết kế tin dùng về độ tin cậy và chính xác trong trải nghiệm sử dụng và Cintiq Pro 16 không phải là ngoại lệ.

  Editors' Choice 2021: Top bảng vẽ điện tử tốt nhất năm

  Trong bản nâng cấp năm 2021, dòng Cintiq Pro 16 có một số bổ sung đáng giá như ộ phân giải 4K, khả năng hiển thị 16.7 triệu màu, đặc biệt với việc sử dụng kính cường lực cao cấp và áp dụng công nghệ của Wacom để bảng vẽ điện tử Cintiq Pro 16 2021 này hiển thị hình ảnh màu sắc chính xác lên đến 98% Adobe RGB.

  Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng trên Cintiq Pro 16 còn được cải tiến đáng kể về khả năng phản hồi và cảm ứng đa điểm, giúp việc thao tác trở nên tự nhiên hơn.

  Cintiq Pro 16 (2021) cũng tương thích với hầu hết các loại bút vẽ hiện tại của Wacom bao gồm Pro Pen 2, Pro Pen Slim và Pro Pen 3D. Người dùng chỉ cần đơn giản là chọn ra cho mình một cây bút phù hợp.

  Điểm đặc biệt nữa trên Cintiq Pro 16 (2021) đó chính là 4 lỗ ốc VESA để gắn bảng vẽ này với các giá đỡ hoặc gắn với các tay nâng đa năng. Mặc dù bản thân Cintiq Pro 16 2021 có chân đứng nâng màn hình lên góc 20 độ, nhưng nhiều người dùng sẽ không thích góc nhìn thấp như vậy, do đó, việc xuất hiện của 4 lỗ ốc VESA này là một trang bị vô cùng tâm lý đến từ Wacom.

  Cũng là một mẫu bảng vẽ điện tử đa dụng như ViewSonic Notas. XP-Pen Artist Pro 16 sở hữu các thông số kỹ thuật gần như tương đương. Nhưng đại diện đến từ XP-Pen có mang trong mình một số điểm mạnh đáng chú ý.

  Editors' Choice 2021: Top bảng vẽ điện tử tốt nhất năm

  Đầu tiên chính là thiết kế, so với 2 đối thủ kể trên, Artist Pro 16 là chiếc bảng vẽ mỏng nhất. Tuy nhiên, nó lại là sản phẩm nó nhiều nút nhấn tuỳ chỉ và cả một vòng xoay analog để hỗ trợ việc hiệu chỉnh các thông số cho chính xác.

  Cùng sở hữu màn hình cảm ứng Full HD giống Notas như Artist Pro 16 lại có độ chính xác màu cực cao, lên đến 133% dải màu sRGB.

  Với tất cả những điểm mạnh kể trên, XP-Pen Artist Pro 16 lại có mức giá bán dễ chịu và rẻ nhất trong 3 sản phẩm xuất hiện trong bài viết lần này.

  ⭐ Đánh giá bài viết

  3811 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!