TechTimes gợi ý vài dụng cụ nhỏ để mở khay mà không cần dùng đến que chọc SIM.

  Nếu bạn không thể nhớ được mình đã để que chọc SIM của điện thoại ở đâu, thì cũng đừng lo lắng. Vì còn khá nhiều vật dụng nhỏ thường sử dụng có thể mở khay thẻ SIM cũng như khe cắm thẻ nhớ microSD.

  Khuyên tai

  Dụng cụ thứ nhất có lẽ sẽ phù hợp với “các chị em phụ nữ” là hoa tai truyền thống có khuyên xỏ mỏng. Lưu ý rằng trong quá trình nhấn vào lỗ, hãy dùng một lực vừa đủ mạnh và dứt khoát chứ đừng “ngoáy” hoặc “bẻ qua bẻ lại” vì có nguy cơ làm cong món trang sức đắt tiền của bạn đấy.

  Cách mở khay thẻ SIM mà không cần que đẩy SIM

  Kẹp giấy

  Nếu bạn đang làm việc trong một văn phòng, thì những chiếc kẹp giấy nhỏ bằng kim loại sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc đẩy khay SIM hoặc khe cắm thẻ nhớ microSD.

  Cách mở khay thẻ SIM mà không cần que đẩy SIM

  Kim may đồ

  Nếu bạn có thói quen sửa quần áo tại nhà, thì bạn có thể sử dụng một chiếc kim để đẩy khay SIM. Cần lưu ý rằng không sử dụng kim quá mỏng do không đủ độ cứng cần thiết, dẫn đến bị cong mà khe SIM vẫn nằm y nguyên.

  Cách mở khay thẻ SIM mà không cần que đẩy SIM

  Que tăm

  Đây là phương pháp được khá nhiều người Việt Nam sử dụng để lấy SIM. Tuy nhiên, TechTimes khuyến cáo bạn đọc chỉ nên sử dụng tăm trong trường hợp bất khả kháng thôi nhé.

  Tính chất của que tăm là mỏng và dễ gãy nên trong rất nhiều trường hợp, người dùng khi chọc vào dùng lực quá mạnh hoặc đâm không thẳng dẫn đến gãy que và “bít” luôn lỗ SIM. Khi đó, việc duy nhất có thể làm là đem điện thoại ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành, vừa mất thời gian, có khi lại thêm chi phí sửa chữa, tháo máy.

  “Nhờ vả” cửa hàng điện thoại

  Nếu đang trong tình huống khẩn cấp hoặc ở ngoài đường thì cách “chữa cháy” hiệu quả nhất là tìm một cửa hàng bán lẻ điện thoại.

  Theo lý thuyết thì 99,99% các shop điện thoại phải có ít nhất một que chọc SIM để giúp khách hàng mua máy có thể đổi SIM nhanh chóng. Vì vậy, hãy “mạnh dạn” đề cập vấn đề với nhân viên bán hàng để được giúp đỡ. Tất nhiên để tỷ lệ thành công cao hơn cũng như không bị “chửi thầm” thì bạn nên chủ động đưa tiền “cafe” nhé, có thể họ sẽ không nhận đâu nhưng “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, đúng không nào!

  Chia sẻ.