Bảo mậtTin tức

Apple quyết bảo vệ những thay đổi về quyền riêng tư của người dùng

TechTimes

Apple kiên quyết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trước những chỉ trích gay gắt của Facebook.

Facebook đã chỉ trích Apple vì bản cập nhật iOS trong tương lai sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền cho các ứng dụng thu thập dữ liệu về họ.

Đồng thời, Facebook cũng chạy một quảng cáo toàn trang để tấn công Apple và tuyên bố những thay đổi này sẽ “hạn chế khả năng chạy quảng cáo cá nhân hóa và tiếp cận khách hàng hiệu quả của các doanh nghiệp”.

Apple quyết bảo vệ những thay đổi về quyền riêng tư của người dùng

Đây là lời phản bác nguyên văn của Apple:

Chúng tôi tin rằng, đây là một vấn đề đơn giản để bảo vệ người dùng của chúng tôi. Họ nên biết khi nào dữ liệu của mình đang được thu thập và chia sẻ trên các ứng dụng hoặc những trang web khác. Họ nên có lựa chọn cho phép điều đó hay không. Tính minh bạch theo dõi ứng dụng trong iOS 14 không yêu cầu Facebook thay đổi cách tiếp cận để theo dõi người dùng và nhắm mục tiêu tạo quảng cáo, mà chỉ yêu cầu cho người dùng được lựa chọn.

Nói cách khác, Facebook từ trước đến nay vẫn luôn thu thập dữ liệu cá nhân nhưng lần này người dùng sẽ nhận được thông báo trực tiếp những gì mà mạng xã hội này làm khi họ tải về ứng dụng và bắt đầu đăng nhập.

Facebook được cho là có kế hoạch chạy một quảng cáo chống Apple vào thứ sáu. Theo quảng cáo, bản cập nhật phần mềm của Apple sẽ “thay đổi internet mà chúng ta biết trở nên tồi tệ hơn” bởi vì những nơi như blog và trang web nấu ăn, sẽ phải tính phí đăng ký hoặc mua hàng trong ứng dụng, thay vì, chạy quảng cáo được cá nhân hóa cho phép họ cung cấp nội dung miễn phí.

Các ứng dụng sẽ không bắt buộc phải xin phép người dùng cho đến khoảng đầu năm sau, thay vì bắt đầu với phiên bản iOS 14 vào mùa thu này.

Cuộc tranh cãi giữa hai công ty xảy ra sau khi Apple thêm các nhãn bảo mật mới trên App Store để giải thích cách ứng dụng iOS sử dụng dữ liệu của người dùng.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!