Đời sống sốTin tức

Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ các thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19

Các thông tin sai lệch sẽ gây nên sự hoang mang dự luận trong thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục bùng phát nguy hiểm như hiện nay.

Vắc xin COVID-19 là điều cả nhân loại hy vọng vào lúc này. Tuy nhiên, Facebook và Instagram sẽ xử lý mạnh tay với “fake news” về vắc xin.

Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ các thông tin sai về vắc xin COVID-19

Mới đây, Facebook đã công bố chính sách với nhiều thay đổi để chống lại tin tức giả trên nền tảng của mình. Đồng thời, sẽ mạnh tay hơn trong việc trừng phạt những người dùng chia sẻ thông tin sai lệch trên Facebook và cả Instagram.

Theo báo cáo của The Guardian, đây là một động thái mạnh mẽ của Facebook nhằm tránh các bài đăng phản đối việc tiêm chủng khi có vắc xin COVID-19.

Mạng xã hội này khẳng định sẽ gỡ bỏ bất kỳ nội dung nào không đúng với xác nhận của các chuyên gia y tế cộng đồng.

Những thay đổi này sẽ sớm được áp dụng cho tất cả người dùng Facebook và Instagram trên toàn thế giới, theo Facebook phát ngôn.

Gần đây, với thông tin vắc-xin Covid-19 sẽ sớm được tung ra thị trường trên thế giới, thì trong những tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu xóa bỏ những thông tin sai lệch về vắc-xin này trên Facebook và Instagram.

Năm ngoái, Facebook đã cấm các quảng cáo có nội dung sai lệch trong nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền của trò lừa bịp vắc xin. Không chỉ riêng Facebook đang cố gắng ngăn chặn việc phổ biến tin tức giả mạo. Twitter cũng đang trở nên chặt chẽ hơn trong việc thông báo khi có một nội dung có thông tin sai lệch được đăng lên.

Trước tình hình phức tạp như đại dịch COVID-19, các công ty công nghệ lớn đã và đang đầu tư nhiều hơn để có thể đưa những tin tức đáng tin cậy và tránh những nội dung gây hiểu lầm.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 4 đánh giá, thứ hạng là 4.8/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!