Đây là cách dễ dàng nhất để người dân có thể tra cứu thông tin về người thân hiện đang cách ly và điều trị COVID-19 ở đâu tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố.

  Công cụ này được Sở Y tế TP.HCM cung cấp nhằm giúp người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin, địa điểm mà người thân đang được điều trị và cách ly tập trung ở đâu do mắc COVID-19.

  Dữ liệu tra cứu được trích xuất từ hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19, được Sở Y tế đưa vào hoạt động từ tháng 3/2020 nhằm phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

  Hướng dẫn xem thông tin bện nhân COVID-19 ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

  Đầu tiên, truy cập và đường dẫn dưới đây để tiến hành tra cứu: https://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html

  Website tra cứu thông tin bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tập trung ở đâu tại TP.HCM
  Giao diện tra cứu sẽ hiển thị các nội dung cần điền bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, CMND… Sau khi hoàn tất, nhập mã xác nhận và nhấn nút tìm kiếm màu xanh lá.
  Nếu có thông tin F0, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin người bệnh COVID-19 cũng như nơi mà họ đang được cách ly để điều trị.

  Một mẹo nhỏ khi tiến hành tra cứu là đừng nên điền thông tin vào ô địa chỉ, vì trường dữ liệu này thường tương đối phức tạp và không được điền một cách chính xác, do đó nếu tiến hành cung cấp thông tin địa chỉ, khả năng cao hệ thống sẽ không tìm thấy thông tin. 

  Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, do đó, đây chỉ là công cụ để mọi người tham khảo và yên tâm hơn về việc người thân hay bạn bè đang được tiếp nhận điều trị ở các cơ sở y tế. Người thân không nên đến thăm hoặc đưa đồ dùng cá nhân nếu không thực sự cần thiết. 

  Chia sẻ.