Sở hữu một chiếc laptop bình dân nhưng vẫn muốn chơi game nhanh và trơn tru hơn? Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn.

  Ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu một chiếc laptop hiệu suất cao để vừa có thể thoải mái làm việc, vừa có thể chơi game nhanh hơn. Tuy nhiên vì giá thành tương đối cao, những học sinh hoặc sinh viên mới ra trường sẽ khó có thể mà sắm ngay một chiếc máy xịn.

  Điều này không có nghĩ rằng bạn không thể chơi game nhanh hơn trên những chiếc laptop phổ thông hiện tại. Các thủ thuật dưới đây sẽ có thể phần nào giúp bạn tăng từ hiệu suất chơi game của chiếc máy.

  Sử dụng Advanced System Settings để chơi game nhanh hơn

  Bắt đầu từ mục Control Panel, nhấn vào System and Security. Sau đó chọn System.

  Từ cửa số này, nhấn vào Advanced System Setting. Khi đó bản tùy chọn System Properties sẽ hiện lên. Chọn advanced rồi sau đó ở mục Performance, chọn Settings

  Khi ở đây, chọn Adjust for best performance. Với lựa chọn này, texture trên màn hình sẽ xấu đi, và một số tiện ích sẽ bị tắt, tuy nhiên bù lại tốc độ xử lí của máy sẽ được tăng.

  Đảm bảo rằng laptop đang sử dụng tối đa năng lượng

  Một trong những bước đơn giản nhất để khai thác toàn bộ khả năng của chiếc laptop chính là đảm bảo laptop đang sử dụng hiệu suất điện năng cao nhất có thể. Tất nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc độc giả sẽ phải luôn cắm sạc pin khi sử dụng máy.

  Từ mục Hardware and Sound, chọn Power Options, sau đó nhấn vào Create a Power Plan. Khi ở phần này, chọn High Performance để đảm bảo máy luôn hoạt động ở hiệu suất tối đa.

  Tắt bớt các dịch vụ không cần thiết trong System Configuration

  Một trong những cách khác có thể làm tăng tốc độ của máy tính chính là tắt bớt những dịch vụ không quan trọng trên máy. Từ khung tìm kiếm, gõ và chọn “msconfig”. Khi đó cửa sổ System Configuration sẽ hiện lên.

  Từ cửa số này, click mục “Services“, sau đó tick vào “Hide all Microsoft services“. Điều này đảm bảo rằng các dịch vụ quan trọng của Microsoft sẽ không bị tắt.

  Sau đó, chúng ta có thể tắt những dịch vụ không quan trọng, tuy nhiên các dịch vụ như Intel Graphics Command Center Service, Intel HD Graphics Control Panel Service, NVIDIA Display Container LS, Realtek Audio Universal Service và Steam Client Service phải còn mở mới có thể chơi game được.

  Tắt Windows Explorer

  Đây là một bước độc giả chỉ nên thực hiện nếu như sử dụng máy cho duy nhất mục đích chơi game.

  Bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, mở Task Manager. Tại mục Processes, chọn Windows Explorer bằng chuột phải và nhấn End task. Bước này phải được thực hiện sau khi mở trò chơi.

  Sau khi chơi xong game, nhấn vào File, chọn Run new task và gõ explorer.exe để kích hoạt lại Windows Explorer.

  Điều chỉnh Priority

  Cũng trong Task Manager, mở trang Details, click chuột phải vào game và chỉnh lại Set Priority lên high. Hành động này có nghĩa độc giả đang yêu cầu máy tính ưu tiên xử lí game hơn các phần mềm khác.

  Chỉnh Settings trong NVIDIA Control Panel

  Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho những thiết bị sử dụng card màn hình của NVIDIA.

  Ở góc dưới bên phải của máy, độc giả sẽ có thể mở NVIDIA Control Panel. Chọn Manage 3D Settings, sau đó chọn mục Program Settings.

  Ở phần 1. Select a program to customize, chọn trò chơi đang muốn ưu tiên. Sau đó ở phần 2. Select preferred graphics processor for this program, chọn High Performance NVIDIA Processor.

  Trong phần 3. Specify the settings for this program, tìm mục Power management mode và chọn “Prefer Maximum Performance”.

  Xóa các file tạm thời trên laptop

  Từ thanh tìm kiếm của Window, gõ %temp%. Đây là thư mục chứa các file tạm thời cần phải xóa để tăng tốc độ máy tính. Tất nhiên chúng ta sẽ không cố gắng xóa đi những file mà máy không cho phép.

  Sau đó, vào C:\Windows\Prefetch, đây cũng là một thư mục chứa file tạm thời có thể xóa bớt để giúp máy hoạt động nhanh hơn.

  Chia sẻ.