Với nhiều yếu tố cộng hưởng, thị trường laptop Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn là “đất diễn” cho các dòng laptop gaming và ultrabook mỏng nhẹ.

  Laptop Gaming: Dẫn đầu xu hướng bán lẻ

  Xu hướng mua sắm laptop để làm việc tại nhà vẫn đang tiếp diễn và giống như trong quý 1/2021, những chiếc laptop gaming phổ thông dường như vẫn chưa hạ nhiệt, tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của người dùng.

  Tổng quan thị trường laptop nửa đầu 2021: Gaming, mỏng nhẹ dẫn đầu

  Theo thông tin của nhiều cửa hàng bán lẻ, những sản phẩm gaming có mức giá dưới 20 triệu đồng luôn được săn đón hơn cả.

  Lý giải cho xu hướng này, đại diện của hệ thống Cellphones cho biết, định nghĩa laptop gaming ở thời điểm năm 2021 đã không chỉ còn là những thiết bị phục vụ khả năng chơi game nữa, với màn hình ổn, cấu hình mạnh mẽ và mức giá dễ tiếp cận như hiện nay, đây dần là là sự lựa chọn cân bằng nhất của không chỉ tập khách hàng học sinh – sinh viên nữa, mà dân văn phòng hay những người làm việc sáng tạo cũng đang dần quan tâm hơn đến những sản phẩm “cộp mác” gaming.

  Tổng quan thị trường laptop nửa đầu 2021: Gaming, mỏng nhẹ dẫn đầu

  Tiêu biểu cho những sản phẩm này có thể kể đến Acer Nitro 5 và Asus FX506, đây là 2 mẫu laptop thuộc dòng gaming giá rẻ bán chạy nhất tại nhiều hệ thống bán lẻ.

  Ultrabook mỏng nhẹ: Nhu cầu cao trong mùa dịch COVID-19

  Mảng thị trường sôi động kế tiếp là những chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ. Đây cũng là một xu hướng tương đối dễ hiểu, vì trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, việc sở hữu một chiếc laptop để làm việc từ xa gần như là nhu cầu bắt buộc. Do đó, không mấy khó hiểu khi những sản phẩm phục vụ nhu cầu văn phòng mỏng nhẹ như Lenovo Thinkbook, iDeaPad, Asus X Series lại điền tên mình vào danh sách những mẫu laptop bán chạy nhất tại FPT Shop và nhiều cửa hàng bán lẻ khác.

  Tổng quan thị trường laptop nửa đầu 2021: Gaming, mỏng nhẹ dẫn đầu

  Nhưng trong tình hình đó, bỗng nhiên xuất hiện một ngoại lệ vô cùng đặc biệt. “MacBook Air và MacBook Pro M1 2020 là 2 sản phẩm cao cấp bán chạy nhất trong tháng 4” – Đại diện FPT Shop chia sẻ. Bỏ qua những hạn chế về tương thích phần mềm và các vấn đề về độ bền linh kiện, có vẻ bộ đôi MacBook mới của Apple vẫn tìm cho mình được tập khách hàng tiềm năng bởi hiệu năng mạnh mẽ của mình bên cạnh một ngoại hình nhỏ gọn, dễ di chuyển.

  Tổng quan thị trường laptop nửa đầu 2021: Gaming, mỏng nhẹ dẫn đầu

  Bước sang tháng 5 và trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp hơn, thị trường laptop hứa hẹn sẽ sôi động trở lại, tuy nhiên, cơ cấu thị trường phần lớn sẽ vẫn được giữ nguyên. Người dùng nếu đã có dự định mua sắm thiết bị mới thì cũng nên sớm đưa ra quyết định, tránh trường hợp khan hàng, dẫn đến tăng giá bán không đáng có.

  Nguồn: Tổng hợp

  Chia sẻ.