Đại diện TikTok đến từ Trung Quốc đã lần đầu tiên đánh bại các mạng xã hội lớn nhất thế giới để đạt tới đỉnh cao.

  Được công ty chủ quản ByteDance ra mắt phiên bản quốc tế vào năm 2017, TikTok đã vượt mặt nhiều cái tên lớn như Facebook, WhatsApp, Instagram… để trở thành ứng dụng có lượt tải về lớn nhất thế giới năm 2020.

  TikTok trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất thế giới

  Theo nhiều người dùng, TikTok là nơi họ theo dõi hoạt động hàng ngày của các thần tượng, tiêu thụ các sản phẩm của họ một cách trực quan hơn là các nền tảng mạng xã hội truyền thống. Bên cạnh đó, hành động liên tục vuốt để xem video cũng được nhiều chuyên gia nhận định là có tính gây nghiện rất cao.

  Một ứng dụng video ngắn khác cũng có xuất xứ Trung Quốc là Likee cũng vươn lên xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Còn Snack Video của Kuaishou thì lại xếp thứ 6 về lượt tải xuống tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  “Tổng thời gian người dùng sử dụng để tiêu thụ nội dung trên TikTok tại Mỹ và Anh đang dài hơn cả YouTube. Các ứng dụng chia sẻ video ngắn sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý”, ông Chuzen Kin, giám đốc marketing tại công ty nghiên cứu thị trường App Annie chia sẻ.

  Tốc độ phát triển mạnh mẽ của TikTok phần lớn nhờ vào đại dịch COVID-19, khi nhiều nơi trên thế giới tiến hành cách ly và người dân thì được yêu cầu phải ở yên trong nhà. Từ đó, TikTok mới có cơ hội được “len lỏi” vào từng chiếc smartphone của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới và dần dần đánh bại nhiều nền tảng ứng dụng khác để giành lấy ngôi vương của mình.

  Trên thực tế, việc TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất thế giới đã được dự báo từ trước khi “con cưng” của ByteDance liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên cả App Store và Google PlayStore. Mặc cho những đe doạ cấm TikTok tại thị trường Mỹ, nền tảng chia sẻ video ngắn này vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

  Tham khảo: Nikkei Asia

  Chia sẻ.