Đời sống sốTin tức

Telegram đã khóa “hàng trăm cuộc gọi bạo lực” từ các kênh của Mỹ

Những vấn đề căng thẳng vây quanh cuộc bạo loạn tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục diễn ra.

Vào thứ hai, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Telegram, Pavel Durov nói, nền tảng này đã khóa “hàng trăm lời kêu gọi công khai về bạo lực” trên các kênh của Hoa Kỳ vào tuần trước.

Telegram đã khóa "hàng trăm cuộc gọi bạo lực" từ các kênh của Mỹ

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ hai, Durov nói rằng, mặc dù ít hơn 2% người dùng Hoa Kỳ sử dụng Telegram, nhưng nhóm kiểm duyệt của nền tảng đã nhận được “số lượng ngày càng tăng các báo cáo về hoạt động công khai liên quan đến Hoa Kỳ” trong những ngày trước và sau cuộc tấn công vào Điện Capitol. Để đáp lại, nhóm nghiên cứu đã “hành động dứt khoát bằng cách kìm hãm các kênh ủng hộ bạo lực của Hoa Kỳ.”

“Telegram hoan nghênh các cuộc tranh luận và phản đối hòa bình, nhưng điều khoản dịch vụ của chúng tôi rõ ràng cấm các cuộc gọi công khai về bạo lực. Các phong trào dân sự trên toàn thế giới dựa vào Telegram để đấu tranh cho nhân quyền mà không gây tổn hại.”

Cuộc tấn công vào Điện Capitol đã buộc các nền tảng có lịch sử lâu dài thất bại trong việc kiểm duyệt nội dung cực đoan cuối cùng phải đối mặt với các mối đe dọa bạo lực và ngôn luận đã cho phép phổ biến.

Vào ngày 13 tháng 1, ứng dụng bộ đàm Zello đã thông báo với “nỗi buồn và sự tức giận sâu sắc”, đội ngũ lãnh đạo của họ đã phát hiện ra “bằng chứng về việc Zello bị một số cá nhân lợi dụng khi xông vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào tuần trước.”

Đồng thời, vào ngày 10 tháng 1, Parler, nền tảng xã hội tự cho mình là nơi trú ẩn an toàn cho tự do ngôn luận và diễn ngôn cấp tiến, đã đã bị tạm ngưng tại máy chủ Amazon, sau khi liên tục từ chối ban hành các chính sách kiểm duyệt nội dung chặt chẽ hơn.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!