Đời sống sốTin tức

Apple “trảm” Parler khỏi App Store

TechTimes

Apple đã cho Parler 24 giờ để xử lý các nội dung “khuyến khích hoạt động bất hợp pháp”.

Parler bị xóa khỏi App Store là một động thái của Apple nhằm “trừng phạt” ứng dụng này khi đã tiếp tay cho việc kêu gọi bạo lực, tấn công vũ trang tại điện Capitol (Hoa Kỳ) vào ngày 6/1 vừa qua.

Parler bị xóa khỏi App Store vì cáo buộc tiếp tay kích động bạo lực

“Chúng tôi luôn ủng hộ các quan điểm đa dạng được thể hiện trên App Store, nhưng không có chỗ trên nền tảng cho các mối đe dọa bạo lực và hoạt động bất hợp pháp. Parler đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết sự gia tăng của những mối đe dọa đối với sự an toàn của con người. Chúng tôi đã tạm ngưng Parler khỏi App Store cho đến khi họ giải quyết được những vấn đề này ”.

Giống như Apple, Google nói rằng, Parler cho phép người dùng của mình tiếp tục kêu gọi bạo lực. Trước ngày thứ tư, những người tham gia cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ đã sử dụng Parler để lên kế hoạch cho vụ việc.

Giám đốc điều hành của Parler, John Matze cho biết: “Rõ ràng họ tin rằng Parler chịu trách nhiệm về TẤT CẢ nội dung do người dùng tạo trên nền tảng mạng xã hội này. Theo cùng một logic, Apple phải chịu trách nhiệm về TẤT CẢ các hành động do điện thoại của họ thực hiện.”

Parler vẫn không nhận sai dù nhận nhiều cáo buộc

Matze khẳng định rằng, không thấy người dùng sử dụng Parler để quảng bá các hoạt động bất hợp pháp. “Nếu mọi người vi phạm pháp luật, vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi hoặc làm bất cứ điều gì bất hợp pháp, chúng tôi chắc chắn sẽ tham gia. Nhưng nếu mọi người chỉ đang cố gắng tập hợp hoặc tổ chức một sự kiện…thì không có gì sai cả.”

Theo nhiều cách, câu chuyện trong vài ngày qua là một trong những hành động của nhân viên. Theo The Washington Post, quyết định cấm Donald Trump của Twitter được đưa ra sau khi hàng trăm nhân viên của công ty thúc ép giám đốc điều hành Jack Dorsey, khiến tổng thống bị đình chỉ vĩnh viễn. Amazon cũng được các nhân viên của mình kêu gọi họ cắt đứt quan hệ với Parler.

Parler bị xóa là hồi chuông cảnh tỉnh cho việc ranh giới giữa tự do ngôn luận và tổ chức kích động bạo lực cần có sự phân biệt rạch ròi và trừng phạt thích đáng những ai vi phạm.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!