Supercell vừa công bố giải đấu eSport chính thức “Clash Royale League” cho tựa game mobile trực tuyến đình đám Clash Royale. Tham gia vào giải đấu Clash Royale League Châu Á bao gồm 4 đội tuyển đến từ Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Phillipines, Việt Nam) cùng Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

  Ngày 14 tháng 3 vừa qua tại Singapore, Supercell chính thức công bố ra mắt giải đấu eSport cho tựa game mobile đang có số lượng người dùng khổng lồ trên thế giới – Clash Royale.

  Được biết, Supercell là nhà phát hành game mobile tích hợp hệ thống chiến đấu theo thời gian thực (Real-Time PvP) với những siêu phẩm nổi tiếng như Clash Royale, Clash of Clans, Boom Beach và gần đây nhất là Brawl Stars. Giải đấu cho tựa game đình đám với 50 triệu lượt tải về Clash Royale mang tên Clash Royale League sẽ được tổ chức cũng trong tháng 3 năm 2018 này. Đáp ứng với đề xuất của người dùng, Clash Royale League dự kiến sẽ được tổ chức tại các khu vực trên toàn thế giới như Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Quốc đại lục. Mỗi khu vực sẽ có từ 6 đến 12 đội tham gia thi đấu, mỗi đội được đăng ký từ 4 đến 6 thành viên tham gia.

  Khu vực Châu Á sẽ bao gồm khu vực Đông Nam Á (cộng thêm Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao), Hàn Quốc và Nhật Bản. Thể thức thi đấu vòng loại của Clash Royale League là vòng tròn tính điểm. Đội mạnh nhất của mỗi bảng đấu sẽ tiến vào thi đấu vòng loại trực tiếp (Playoffs) để chọn ra nhà vô địch. Đội vô địch mỗi khu vực sẽ được tham gia vào giải đấu Chung Kết Thế Giới dự kiến tổ chức vào mùa đông năm nay tại Châu Á.

  Giải đấu Clash Royale League
  Giải đấu Clash Royale League.

  Với phương châm “Tạo ra những trò chơi với số lượng người chơi, thời gian và được biết đến nhất”, Supercell đã tạo nên siêu phẩm đình đám Clash Royale cho dòng game mobile. Clash Royale là dòng game mobile hành động kết hợp với lối đánh của thể loại MOBA (Game Chiến thuật) đang được ưa chuộng trên thế giới và hệ thống chiến đấu trên thời gian thực (Real-Time PvP). Mỗi người chơi sẽ sở hữu một khu vực phòng thủ với 3 tháp canh và 1 đội hình bao gồm 8 ô tướng. Nhiệm vụ cho người chơi là phải tính toán chiến thuật sao cho các nhân vật di chuyển trong phạm vi 2 làn đường để tấn công đối thủ. Nếu bên nào có thể phá hủy tòa tháp chính ở giữ đầu tiên sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Clash Royale đòi hỏi tính chiến thuật rất cao, từ việc tính toán thời gian phòng thủ, xây tháp đến điều binh khiển tướng để tấn công đối phương. Cũng giống như thể thao truyền thống, những môn thể thao điện tử (eSport) cũng đem đến cho khán giả rất nhiều yếu tố bất ngờ nhưng không kém phần hấp dẫn và đầy cảm xúc về chiến thuật cũng như kỹ năng cá nhân mà các tuyển thủ thể hiện.

  Trong sự kiện Crown Championship vào năm 2017 để tìm kiếm người chơi Clash Royale xuất sắc nhất, với 1 triệu đô giải thưởng, Supercell đã thống kê được có hơn 27 triệu người chơi đến từ 187 quốc gia và vũng lãnh thổ. Sự kiện này đã được phát sóng trực tuyến với 9 ngôn ngữ tại 13 nền tảng trực tuyến khác nhau trên toàn thế giới. Với lý do đó, Supercell đã quyết định đăng cai tổ chức giải đấu eSport thế giới “Clash Royale League”. Thể thao điện tử (eSport) đang tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây. Thống kê cho thấy số lượng người tham gia và người xem trong năm 2015 là 120 triệu người và dự kiến sẽ cán mốc 286 triệu người vào năm 2020. Supercell hy vọng sẽ thu hút được nhiều người chơi đến với Clash Royale thông qua các giải đấu Thể thao điện tử.

  Clash Royale League sẽ là cơ hội tốt chơi người chơi trở thành vận động viên Thể thao điện tử chuyên nghiệp. Mọi người chơi đều nhận được yêu cầu tham gia vào sự kiện trong game mang tên “Clash Royale League Challenge”, bắt đầu từ ngày 14 tháng 3 vừa qua. Những người chơi với thành tích hàng đầu có cơ hội nhận được lời đề nghị gia nhập các đội tuyển thi đấu nổi tiếng và được đào tạo trở thành vận động chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi đội tuyển hàng đầu ở Châu Á sẽ nhận được 200.000 USD để hỗ trợ hoạt động.

  Dự kiến, vòng tuyển chọn và sự kiện Clash Royale League Challenge trong game sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 3 năm 2018. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, những người chơi có thành tích cao trong sự kiện sẽ gặp gỡ các đội tuyển chuyên nghiệp để nhận lời mời tham gia từ họ. Danh sách các đội tuyển tham gia sẽ được chốt vào giữa tháng 4. Mùa giải Clash Royal League đầu tiên sẽ bắt đầu vào cuối tháng 4 và mùa thứ hai bắt đầu vào tháng 8 năm nay. Giải vô địch thế giới dự kiến sẽ diễn ra vào mùa đông năm 2018 tại Châu Á.

  Kho ứng dụng Google Play sẽ là đơn vị đồng hành cùng giải đấu Clash Royale League. Mọi trận đấu sẽ được tiến hành trên các thiết bị chạy nền tảng Android.

  Chia sẻ.