Samsung Galaxy Xcover FieldPro đều đạt chuẩn về độ bền quân đội là MIL-STD-810G và chuẩn kháng nước, bụi IP68. Nhà sản xuất cho biết chiếc điện thoại này có thể “ngâm” nước ở độ sâu 1,5m trong 30 phút.

  Viên pin của Galaxy Xcover FieldPro có dung lượng 4.500 mAh và có thể được tháo ra để thay bằng một viên pin dự phòng khác đi kèm theo máy. Ngoài ra ở phần thân máy còn có những chân tiếp xúc để có thể sạc pin trực tiếp từ nguồn của các docking station.

  Samsung Galaxy Xcover FieldPro ra mắt, phiên bản Galaxy S9 dành cho đặc vụ

  Phần cứng của Galaxy Xcover FieldPro giống với chiếc Galaxy S9 với con chip Exynos 9810 cùng với 4GB RAM. Ngoài ra bộ nhớ trong có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD có dung lượng lên tới 512GB.

  Mặt trước của máy là màn hình 2K kích thước 5,1 inch, tỷ lệ 16:9, cùng với một camera selfie độ phân giải 8MP. Ở mặt sau có là camera chính 12MP khẩu độ kép, cùng với một đèn flash và một cảm biến vân tay.

  Đi cùng với máy là phiên bản Android 9 và sẽ sớm có bản cập nhật lên Android 10 trong thời gian tới. Nền tảng bảo mật Samsung Knox được chứng nhận bởi chính phủ liên bang là thứ không thể thiếu trên mẫu điện thoại này.

  Galaxy Xcover FieldPro có một nút ấn riêng biệt kích hoạt tính năng hội thoại, và yêu cầu khẩn cấp. Phím yêu cầu khẩn cấp có thể được thiết lập lại để gửi về thông tin vị trí hiện tại. Do đều là các nút bấm vật lí nên nó có thể được sử dụng ngay cả khi người dùng đeo găng tay dày, trong điều kiện trời mưa hay trong các tình huống khác.

  Mẫu điện thoại này hỗ trợ cả Band 14, hay còn được biết đến với tên gọi là FirstNet, một tần số kênh liên lạc vận hành bởi AT&T dành cho những người làm công việc đối phó với tình huống khẩn cấp. Kênh này hiện được sử dụng trên các xe cứu thương, Sở Cảnh sát Chicago, Sở Cứu hỏa Seatle, Cơ quan Quản lí Khẩn cấp Liên bang (FEMA) và Cảnh sát biển Hoa Kì, cùng nhiều cơ quan khác.

  Hiện vẫn chưa rõ mức giá của chiếc Galaxy Xcover FieldPro này là bao nhiêu, hoặc liệu dân thường có thể mua được nó hay không. Rất có thể đây là kết quả từ bản hợp đồng mà Samsung kí kết với chính phủ Hoa Kì.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo VnReview/GSMArena

  Chia sẻ.