Hôm nay (30/10/2019), Intel phối hợp cùng đối tác Thế Giới Di Động để ra mắt Intel Core thế hệ thứ 10 – thế hệ chip mới sẽ có mặt trên các dòng sản phẩm laptop mới.

  Theo đó, Intel Core thế hệ thứ 10 sử dụng trên các laptop mới bán tại Thế Giới Di Động được trang bị những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối ưu việt với Intel Wi-Fi 6 (Gig+) và Thunderbolt 3. Thế hệ chip mới của Intel cũng có khả năng xử lý đồ hoạ mạnh mẽ với Intel lris Plus, mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng các sản phẩm laptop mới.

  Ông Cekiel Danielson - Giám đốc bán lẻ của Intel Châu Á chia sẻ tại họp báo.
  Ông Cekiel Danielson – Giám đốc bán lẻ của Intel Châu Á chia sẻ tại họp báo.

  Tại họp báo, ông Cekiel Danielson – Giám đốc bán lẻ của Intel Châu Á cho biết rằng, trong những năm qua, thị trường máy tính khá ảm đạm nhưng Intel cũng có một vị trí nhất định ở mảng này. Mặc dù vậy, hãng này hiện có thị phần còn rất thấp ở các lĩnh vực khác như AI, IoT, Network.

  Các tính năng mới trên Intel Core mới.
  Các tính năng mới trên Intel Core mới.

  Ông nhấn mạnh rằng, với chip Intel Core thế hệ thứ 10 mới, hãng kỳ vọng sẽ tạo ra sức hút lớn đối với người dùng nói chung và giới game thủ nói riêng. Đồ hoạ tích hợp Intel Iris Pro kết hợp với trí tuệ nhân tạo không những mang lại những trải nghiệm thú vị khi chơi game độ phân giải cao mà còn đảm nhận được cả những tác vụ cao cấp như chỉnh sửa video 4K hay phát trực tiếp 4K HDR.

  Dải sản phẩm chip Intel Core "Ice Lake"
  Dải sản phẩm chip Intel Core “Ice Lake”

  Đại diện Intel tiết lộ rằng, với chiến lược mới của mình, Intel tiếp tục nghiên cứu, phát triển và sản xuất những sản phẩm mang tính chất dẫn đầu. Hãng cũng cam kết sẽ cải tiến hệ sinh thái máy tính, đưa ra những nền tảng mới, và tập trung hơn cho những phân khúc sản phẩm đang có tốc độ phát triển cao. Đặc biệt, Intel muốn thay đổi những thiết bị đầu cuối bằng cách ra mắt những sản phẩm nhiều cải tiến. Trong đó, hãng cũng sẽ tập trung hơn ở việc tạo ra những sản phẩm có form-factor mới giúp cho máy tính trở nên mỏng nhẹ và tiện dụng hơn. 

  Các đối tác OEM của Intel.
  Các đối tác OEM của Intel.

  Trong khuôn khổ buổi ra mắt, Intel cũng ra mắt Project Athena – một dự án mới với tham vọng thay đổi cách con người sử dụng máy tính. Project Athena sẽ giúp con người được tập trung tốt hơn cho việc sáng tạo và làm việc. 

  Dự án Athena nhằm thay đổi thói quen dùng công nghệ của người dùng.
  Dự án Athena nhằm thay đổi thói quen dùng công nghệ của người dùng.

  Giải thích rõ hơn về việc này, Intel đưa ra dẫn chứng về các khảo sát mới đây cho thấy, người dùng mong muốn được tập trung hơn và máy tính phải luôn luôn sẵn sàng để phục vụ họ. Bên cạnh đó, máy tính ngày nay phải được thông minh hơn, thời lượng pin dài để không làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Do đó, các nền tảng xử lý mới của Intel đã và đang ngày càng đáp ứng mong mỏi đó. Chẳng hạn, Ice Lake tập trung nhiều nhất trong việc cải tiến trải nghiệm về game và AI; Comet Lake được đưa ra để cải thiện hiệu năng và kết nối…

  Intel Core thế hệ thứ 10 ra mắt tại Việt Nam, đã được sử dụng trên 36 mẫu laptop tại TGDĐ

  Giải thích rõ hơn về những ưu điểm của thế hệ chip mới, Intel tóm gọn ở ba đặc điểm. Đó là, AI sẽ dựa trên công nghệ Deep Learning Boost hỗ trợ khả năng xử lý nhận diện khuôn mặt, bảo mật; Đồ hoạ tích hợp hỗ trợ 64 đơn vị xử lý (thế hệ trước chỉ có 24), điều này giúp xử lý các tác vụ AI tốt hơn; Cuối cùng là được tích hợp công nghệ Low Power Accelerators để tối ưu việc sử dụng năng lượng.

  Đã có 36 dòng laptop dùng chip xử lý mới của Intel được bán tại Thế Giới Di Động.
  Đã có 36 dòng laptop dùng chip xử lý mới của Intel được bán tại Thế Giới Di Động.

  Ngoài ra, chip mới cũng được tích hợp các công nghệ chống ồn (Low Power AI Noise suppression) – Giúp giảm tiếng ồn trong những điều kiện sử dụng phức tạp, công nghệ tiết kiệm pin Krisp hay công nghệ AI Inferencing giúp ảnh chụp đẹp hơn trong mọi điều kiện.

  Intel Core thế hệ thứ 10 ra mắt tại Việt Nam, đã được sử dụng trên 36 mẫu laptop tại TGDĐ

  Tại thị trường Việt Nam, với mối quan hệ với Thế Giới Di Động, các sản phẩm laptop sử dụng chip xử lý mới của Intel sẽ đến tay người dùng với nhiều ưu đãi đặc biệt.

  Đoàn Văn Hiểu Em - CEO của Thế Giới Di Động chia sẻ chương trình bán laptop dùng Intel Core mới.
  Đoàn Văn Hiểu Em – CEO của Thế Giới Di Động chia sẻ chương trình bán laptop dùng Intel Core mới.

  Cụ thể, ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO của Thế Giới Di Động cho biết, từ ngày 1/11 đến 31/12/2019, khách hàng mua các laptop mới dùng chip Intel Core thế hệ thứ 10 sẽ nhận được ưu đãi trả góp 0% lãi suất, trả trước 0 đồng trong vòng 6 tháng. Riêng khách hàng mua laptop Dell sẽ được trả ggops 0% qua thẻ tín dụng.

  Thế Giới Di Động cam kết hỗ trợ một cách tốt nhất để công nghệ mới phổ biến trên thị trường.
  Thế Giới Di Động cam kết hỗ trợ một cách tốt nhất để công nghệ mới phổ biến trên thị trường.

  Được biết, hiện tại đã có 36 mẫu laptop sử dụng bộ xử lý Intel mới của các thương hiệu Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo có mặt tại Thế Giới Di Động. Hệ thống này hiện có gần 1.900 cửa hàng và 30 trung tâm laptop.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.