Di độngTin tức

Samsung Galaxy S21 Ultra có màn hình OLED tiết kiệm điện

TechTimes

Galaxy S21 Ultra sở hữu màn hình OLED tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị top đầu thế giới smartphone tính đến thời điểm hiện tại.

Samsung Electronics mới đây đã công bố màn hình OLED “công suất thấp” dành cho chiếc Galaxy S21 Ultra với hứa hẹn sẽ giảm lượng điện năng tiêu thụ khoảng 16%.

Samsung Galaxy S21 Ultra có màn hình OLED công suất thấp

Theo nguồn tin từ CNET, công nghệ màn hình mới đạt mức tiêu thụ điện năng thấp hơn bằng cách tăng tốc độ dòng điện trong lớp hữu cơ của màn hình.

“sự phát triển không ngừng của công nghệ màn hình đã làm tăng nhu cầu tiêu thụ điện năng thấp hơn. Từ đó, màn hình smartphone sẽ có thể to hơn, độ phân giải cao hơn nhưng vẫn không gây quá tải cho viên pin thiết bị.”

Jeeho Baek, người đứng đầu Văn phòng Kế hoạch Sản phẩm, Tiếp thị & Bán hàng Hiển thị Di động của Samsung Display cho biết

Nói một cách đơn giản, các điểm ảnh trong tấm nền OLED được làm từ vật liệu hữu cơ phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Vì vậy, bằng cách cho các electron di chuyển nhanh hơn và dễ dàng hơn qua các lớp hữu cơ của màn hình sẽ làm tăng độ sáng của hình ảnh được tạo ra với lượng tiêu thụ năng lượng ít hơn đồng thời giúp tăng tuổi thọ pin.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!