Tin tức

POCO tách khỏi Xiaomi, chính thức hoạt động độc lập

Năm 2018, POCO (công ty con của Xiaomi) đã tạo ra một cuộc cách mạng trên thị trường smartphone khi ra mắt Pocophone F1. Có thể nói model này đúng là một “flagship killer”, sở hữu chip xử lý cao cấp nhất lúc bấy giờ (Snapdragon 845) nhưng lại có mức giá rất phải chăng.

Theo Gizchina, đến năm 2019, Xiaomi bất ngờ cho POCO “nghỉ xả hơi”, và sang năm 2020, hãng trở lại thị trường với POCO X2 – một chiếc Redmi K40 được đổi tên.

Sau đó, POCO tiếp tục ra mắt POCO F2 Pro, nhưng cũng chỉ là một chiếc Redmi K30 Pro đổi tên. POCO vẫn theo chiến lược đổi tên với việc ra mắt POCO M2 Pro (Redmi Note 9 Pro), POCO M2 (Redmi 9) và gần đây là POCO C3 (Redmi 9C).

POCO X3 NFC
POCO X3 NFC

Đến tháng 9 năm nay, POCO ra mắt một chiếc smartphone mới đúng nghĩa là X3 NFC, được trang bị chip Snapdragon 732G, màn hình 120 Hz, pin 5.160 mAh hỗ trợ sạc nhanh 33 W và được đánh giá là một trong những chiếc smartphone đáng đồng tiền bát gạo nhất trong năm 2020.

Mới đây POCO đã công bố chiếc smartphone thứ hai mà hãng này tự thiết kế trong năm 2020, đó là POCO M3. Cùng với đó, hãng cũng thông báo một tin rất quan trọng: POCO tách khỏi Xiaomi, chính thức hoạt động độc lập.

POCO tách khỏi Xiaomi, chính thức hoạt động độc lập
POCO tách khỏi Xiaomi, chính thức hoạt động độc lập, thông báo được đăng trên tài khoản Twitter POCO Global

Cột mốc trên đạt được là nhờ vào sự hỗ trợ to lớn của cộng đồng và người hâm mộ kể từ những ngày ra mắt Pocophone F1. POCO đã liệt kê ba cột mốc chính mà hãng đã đạt được kể từ năm 2018:

  • Thâm nhập hơn 35 thị trường toàn cầu trong vòng 3 năm.
  • Doanh số của Pocophone F1 đạt hơn 2,2 triệu chiếc.
  • Bán được hơn 6 triệu smartphone trên toàn cầu.

Theo POCO, F1 và F2 Pro đã giúp công ty có chỗ đứng nhất định ở phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó, với việc phát hành X3 NFC, POCO đã chứng minh rằng hãng có đủ tiềm lực để đứng vững trong phân khúc tầm trung. Và sắp tới đây, M3 sẽ giúp POCO xâm nhập phân khúc bình dân giá rẻ.

POCO cho biết hãng sẽ giữ vững lập trường với ba lời hứa thương hiệu dưới đây:

  • Công nghệ quan trọng.
  • Thiết kế sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng.
  • Không ngừng phát triển.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!