Mới đây, một kênh công nghệ của Trung Quốc đã chia sẻ một đoạn video “mổ bụng” iPhone 12 và 12 Pro, tiết lộ một số thông tin chi tiết thú vị bên trong. Và hóa ra, cả hai gần như không khác gì nhau.

  “Mổ bụng” iPhone 12iPhone 12 Pro cho thấy, cả hai chiếc máy đều sử dụng cùng một bo mạch chủ chữ L với sự khác biệt duy nhất là cảm biến LiDAR – bộ phân được cắt giảm trên iPhone 12.

  "Mổ bụng" iPhone 12 và iPhone 12 Pro: Phần cứng gần như là một

  Tiếp theo, iPhone 12 Pro sở hữu hệ thống 3 camera gồm 1 camera góc siêu rộng, 1 camera góc rộng và 1 camera tele. Chiếc máy này hỗ trợ chế độ chụp ban đêm (night mode) khi đang chụp ảnh chân dung, nhờ cảm biến quét LiDAR hoàn toàn mới (chỉ có trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max).

  Khá thú vị là iPhone 12 và iPhone 12 Pro giống như “anh em sinh đôi” khi sở hữu chung kích thước màn hình, độ phân giải và chip xử lý Apple A14.

  "Mổ bụng" iPhone 12 và iPhone 12 Pro: Phần cứng gần như là một

  Ngoài ra, dung lượng pin trên cả hai mẫu điện thoại đều có dung lượng 2.815mAh. Theo nguồn tin từ video, lẽ ra iPhone 12 sẽ có viên pin kích thước khác. Tuy nhiên để cắt giảm chi phí, hãng điện tử Mỹ đã chọn phương án xài chung một loại.

  https://www.youtube.com/watch?v=6uBeTzOWpjc

  Cuối cùng, các bộ phận khác bên trong hai máy cũng giống nhau. Về lý thuyết, giả dụ iPhone 12 Pro bị hư, người dùng hoàn toàn có thể mua “xác” iPhone 12 về lấy linh kiện, thay thế để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chỉ có Apple mới biết điều này có khả thi hay không.

  Nguồn: GsmArena

  Chia sẻ.