Di độngĐời sống sốTin tứcVideo

Lớp bảo vệ Ceramic Shield trên iPhone 12 có độ bền đến mức nào?

TechTimes

Ngay sau khi lên kệ, iPhone 12 nhanh chóng đã bị đem ra để thử độ bền của tính năng Ceramic Shield, mà được Apple tuyên bố là “cải tiến ưu việt”.

Theo đó, Apple quảng cáo rằng iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới có lớp vỏ Ceramic Shield ở mặt trước để có được độ bền cao hơn. Đáp ứng mong mỏi của đa số người dùng, các YouTuber nổi tiếng đã thực hiện các bài thử nghiệm thả rơi, kiểm tra độ xước và hơn thế nữa để có nhận định chính xác.

Kênh YouTube MobileReviewsEh đã thử nghiệm độ bền của màn hình iPhone 12 bằng cách sử dụng đồng hồ đo lực và so sánh nó với iPhone 11. Theo cách thử nghiệm này, màn hình iPhone 11 sẽ vỡ khi áp lực 352 Newton. Tuy nhiên, iPhone 12 có thể chịu được áp lực 443 Newton trước khi vỡ.

Lớp bảo vệ Ceramic Shield trên iPhone 12 bền đến mức nào?

Sau đó, video tiếp tục thử khả năng chống xước của iPhone 12 với lớp bảo vệ Ceramic Shield. Đúng như dự đoán, iPhone 12 có thể chống trầy xước từ những thứ như đồng tiền xu, chìa khóa và máy cắt hộp. Sử dụng bài kiểm tra độ cứng Mohs, điểm 6 và 7 để lại vết xước rõ ràng trên ‌iPhone 11‌, trong khi iPhone 12 có thể chịu được điểm 6 nhưng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi bài kiểm tra 7 điểm.

Đoạn video đủ để kết luận rằng “tấm chắn gốm” Ceramic Shield trên màn hình iPhone 12 bền hơn nhiều so với iPhone 11 về khả năng chống vỡ màn hình, nhưng nếu không, iPhone 12 có vẻ giống với iPhone 11. Ví dụ, mặt sau của iPhone 12 có vẻ không bền hơn iPhone 11 và các cạnh dễ bị trầy xước.

Tuyên bố của Apple về độ bền của Tấm chắn gốm chủ yếu liên quan đến độ bền chống rơi và vỡ, điều mà video này chứng thực. Apple quảng cáo rằng Ceramic Shield cung cấp hiệu suất rơi tốt hơn gấp 4 lần so với các iPhone trước. Có vẻ như có một số cải tiến đối với khả năng chống trầy xước với bộ phận này, mặc dù cải tiến đó không ấn tượng bằng cải tiến bảo vệ chống rơi.

https://youtu.be/79sljLxpOJc

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!