Đời sống sốTin tứcỨng dụng

MediaTek và Ericsson kiểm tra khả năng tương tác với Chipset Dimensity 1000+

MediaTek và Ericsson vừa thực hiện kiểm tra khả năng tương tác đầu tiên trên thế giới với ba kết hợp của NR FDD / TDD sử dụng Chipset Dimensity 1000+.

Theo đó, MediaTek vừa công bố một cột mốc quan trọng khác trong các bài kiểm tra khả năng tương tác 5G cùng với Ericsson để chuẩn bị cho việc triển khai mạng 5G độc lập (SA). MediaTek và Ericsson là những đơn vị đầu tiên hoàn thành thành công cả ba sự kết hợp giữa song công phân chia thời gian vô tuyến (NR) (TDD) và tập hợp sóng mang song công phân chia tần số (FDD) (CA) trên một chipset MediaTek Dimensity 5G duy nhất. Các kết hợp bao gồm CA của TDD + TDD, FDD + TDD và FDD + FDD. Hai công ty đã thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G SA bằng cách tổng hợp 20MHz trên phổ FDD và 100MHz trên phổ TDD với chipset MediaTek’s Dimensity 1000+ tại Phòng thí nghiệm Ericsson ở Kista.

MediaTek và Ericsson cũng đã trình diễn kết nối dải tần 5G 1 (FR1) với TDD + TDD CA, tập trung vào CA dưới 6GHz. Thử nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm của Ericsson ở Bắc Kinh đạt tốc độ gần 2,66Gbps với các mẫu TDD 7: 3 trên tổng băng thông tổng hợp 200MHz. Thử nghiệm bao gồm các cấu hình băng thông kênh khác nhau, thể hiện tính linh hoạt và khả năng mở rộng của Dimensity 1000+ để hỗ trợ các lưu giữ phổ khác nhau cho các nhà mạng trên toàn thế giới.

MediaTek và Ericsson kiểm tra khả năng tương tác với Chipset Dimensity 1000+

Các công ty cũng đã tiến hành các bài kiểm tra CA băng tần FDD (phụ 2,6GHz) trên hai thành phần sóng mang tần số 20MHz cho cả mạng không độc lập (NSA) và SA. Loại công nghệ CA này sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông triển khai 5G rộng rãi hơn, cung cấp tốc độ tải về hơn 400Mbps trong phạm vi phủ sóng toàn quốc bằng cách tổng hợp các tài sản phổ FDD.

Sự kết hợp giữa NR FDD sub-2.6GHz và NR TDD sub-6GHz mang lại lợi ích cho cả vùng phủ sóng và nâng cao dung lượng. Các thử nghiệm cho thấy cách tổng hợp liền mạch các kết nối 5G có thể cung cấp cho người dùng thông lượng trung bình lớn hơn 30% và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ quản lý hiệu quả hơn dung lượng 5G.

“MediaTek đi đầu trong việc đổi mới NR CA, chúng tôi đang phát triển và thử nghiệm thế hệ tiếp theo của công nghệ 5G SA để mang lại vùng phủ sóng 5G mạnh mẽ cho người tiêu dùng trên toàn thế giới,” JS Pan, Tổng Giám đốc Đối tác và Hệ thống Truyền thông Không dây tại MediaTek cho biết. “Danh mục đầu tư Mật độ của chúng tôi bao gồm các chipset hiệu suất cao và công suất cực thấp hỗ trợ một số cấu hình tổng hợp sóng mang khác nhau để hỗ trợ NR CA toàn diện.”

Per Narvinger, Giám đốc Sản phẩm Mạng khu vực tại Ericsson, cho biết: “Công nghệ tổng hợp mạng di động là điều bắt buộc để triển khai 5G tốt hơn: tăng cường vùng phủ sóng, dung lượng và tốc độ bằng cách cho phép kết hợp các  phổ băng tần 5G hiện có. Các thử nghiệm của chúng tôi với MediaTek đang tiếp tục xây dựng nền tảng cho các mạng 5G sẽ cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm 5G tốt hơn và giúp các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp 5G hiệu quả hơn ”.

Các thử nghiệm được tiến hành trong các thiết lập phòng thí nghiệm với chipset thương mại MediaTek Dimensity 1000+ và radio Ericsson AIR 6488 5G sử dụng phần mềm thương mại 5G NR và giải pháp Cloud Core 5G chế độ kép của Ericsson. Việc triển khai hoàn toàn tuân thủ các thông số kỹ thuật Phát hành 15 của 3GPP cho 5G.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!