Tại sự kiện “Microsoft Business and Technology Festival 2018”, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã nhận định rằng, chuyển đổi số là một cuộc đua khốc liệt và doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số sẽ được lợi ích gấp đôi so với doanh nghiệp theo sau.

  Sự kiện “Microsoft Business and Technology Festival 2018” (Tạm dịch: Ngày hội Doanh nghiệp và Công nghệ 2018) vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh là cầu nối để các doanh nghiệp trẻ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia đầu ngành. Trong đó, những chia sẻ về cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp đối mặt trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang chịu tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 được ưu tiên hơn cả. Đây cũng là dịp cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới nổi, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn, nhằm khai thác tối đa tiềm năng thương mại của mình.

  Ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc vùng và Đại diện Việt Nam Hiệp hội Kinh doanh Mỹ - Đông Nam Á với chia sẻ: "Liệu doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng chuyển đổi và bứt phá?"
  Ông Vũ Tú Thành – Phó Giám đốc vùng và Đại diện Việt Nam Hiệp hội Kinh doanh Mỹ – Đông Nam Á với chia sẻ: “Liệu doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng chuyển đổi và bứt phá?”

  Tại sự kiện, các doanh nghiệp được trải nghiệm một phần phong cách làm việc của thời đại số mà Microsoft tin rằng sẽ giúp cải thiện năng suất làm việc đáng kể. Với các công cụ của Microsoft, văn phòng làm việc nằm trọn trong chính chiếc điện thoại thông minh, nhân viên sẽ không còn phải có mặt tại văn phòng mới có thể xử lý được công việc của mình.

  Ngoài ra, các doanh nghiệp trẻ Việt Nam cũng được giới thiệu những giải pháp do các đối tác của Microsoft xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ của Microsoft với mục đích giúp doanh nghiệp: cải thiện quy trình làm việc số; phân tích và đánh giá các chỉ số kinh doanh thời gian thực và nâng cao hiệu suất bán hàng.

  Với tổng dân số hơn 90 triệu người, trong đó có hơn 58 triệu người dùng internet, hơn 125 triệu thuê bao di động, hơn 3.000 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều doanh nghiệp thành công trong các ngành công nghệ thông tin, phần mềm, ứng dụng công nghệ số…, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển nền kinh tế số. Tiềm năng tuy có, nhưng câu hỏi lớn được đặt ra là liệu doanh nghiệp Việt có sẵn sàng bứt phá để dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số của doanh nghiệp và chuyển đổi kinh tế của đất nước hay chưa?

  Ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam trình bày về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số.
  Ông Phạm Thế Trường – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam trình bày về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số.

  “Chuyển đổi số là một cuộc đua khốc liệt mà trong đó, những doanh nghiệp tiên phong sẽ đạt được gấp đôi lợi ích so với các doanh nghiệp theo sau.” – ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhận định. “Doanh nghiệp tiên phong là những doanh nghiệp không ngại khó khăn, đổi mới và theo đuổi cách nghĩ: “Thất bại là mẹ thành công.”

  Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trong con đường chuyển đổi số, Microsoft tin rằng ngày hội Microsoft Business and Technology Festival 2018 sẽ giúp các doanh nghiệp có những định hướng tốt hơn trong việc lập kế hoạch và chiến lược chuyển đổi số của mình. “Chính chúng tôi cũng đã và đang trải qua giai đoạn chuyển đổi số, do đó chúng tôi hiểu doanh nghiệp cần những gì để thành công trên con đường này” – Ông Phạm Thế Trường cho biết.

  Chia sẻ.