TechTimes hướng dẫn cách tải về và cài đặt Windows 11 – Phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy tính có nhiều người sử dụng nhất hành tinh.

  Tổng quan về Windows 11

  Trước khi hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11, hãy cùng TechTimes điểm qua những điểm mới có trên hệ điều hành này nhé.

  Đúng ra mà nói Windows 11 mà bạn đọc thấy trong bài là phiên bản beta bị rò rỉ tập tin cài đặt trên mạng Internet. Còn ngày phát hành chính thức vẫn chưa được Microsoft công bố.

  Chính vì thế những sự thay đổi lớn ở phiên bản này sẽ tập trung nhiều vào giao diện và phong cách thiết kế. Những thành phần khác vẫn chưa có nhiều sự khác biệt so với Windows 10.

  Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11
  Màn hình khóa Windows 11

  Ngay từ màn hình chính, Windows 11 sở hữu kiểu giao diện phẳng, đơn giản và hiện đại. Logo Windows huyền thoại sau nhiều thập kỉ đặt ở góc trái dưới đã được chuyển ra khu vực trung tâm. Đây có thể nói là một thay đổi lớn để không chỉ phù hợp với người dùng PC truyền thống mà còn cả máy tính bảng hoặc laptop có màn hình cảm ứng.

  Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11

  Khi nhấn vào logo này, một cửa sổ pop-up hiện lên chia làm hai khu vực. Nửa trên sẽ là nơi hiển thị các ứng dụng yêu thích do người dùng ghim sẵn để tiện truy cập, nếu muốn coi toàn bộ phần mềm thì chỉ cần nhấn vào thẻ All apps ở góc phải trên.

  Trong khi đó, bên dưới sẽ là những đề xuất ứng dụng tập tin dựa trên tần suất sử dụng và thời gian truy cập của người dùng.

  Ngoài việc các icon ứng dụng có sự thay đổi, nếu để ý kĩ sẽ thấy được rằng các ô cửa sổ chương trình, phần mềm giờ đây đã được bo cong ở 4 góc, mang lại vẻ đẹp mềm mại nhưng không kém phần hiện đại.

  Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11
  Trình duyệt Microsoft Edge vẫn chưa có nhiều sự thay đổi

  Cuối cùng, Microsoft cũng bắt đầu thử nghiệm các widget trên hệ điều hành mới này, người dùng có thể xem được những thông tin như dự báo thời tiết, chứng khoán, nhạc… Tuy nhìn vào hãy còn hơi rối mắt, nhưng tin chắc Microsoft sẽ sớm hoàn thiện tính năng này và có vị trí đặt widget hợp lý hơn.

  Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11

  Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11

  Lưu ý quan trọng: Đây là phiên bản beta của Windows 11 vì vậy không phù hợp để cài đặt chính thức nếu như máy tính của bạn sử dụng cho mục đích học tập và công việc đòi hỏi sự ổn định lâu dài. Nếu như muốn trải nghiệm nhanh giao diện, bạn đọc có thể cài đặt thông các các phần mềm máy ảo (ví dụ: Oracle Virtual Box, WMware…).

  Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows 11

  1. Tải về tập tin ISO Windows 11

   Nhấn vào đây để tải về Windows 11 Beta ISO

  2. Cài đặt trực tiếp hoặc burn ra USB

   Khi nhấn vào file ISO vừa tải về, bạn đọc có thể nhấn vào nút Setup để cài đặt ngay hoặc burn tập tin ra một USB/ổ cứng và tiến hành cài đặt thông qua việc khởi động giao diện BOOT. (Tuy nhiên, TechTimes vẫn khuyến khích cài qua máy ảo WMware…)

  3. Thiết lập thông tin tương tự Windows 10

   Sau khi để máy cài đặt xong, giao diện thiết lập đầu tiên sẽ khá tương đồng với Windows 10. Người dùng chỉ cần khai báo email, đặt mật khẩu…

  Chia sẻ.