TechTimes hướng dẫn chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình, để bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc trọn vẹn với gia đình, bạn bè.

  Tại sao chụp ảnh selfie đẹp không nên chạm màn hình?

  Từ trước đến nay, chúng ta thường dùng chung một kiểu chụp ảnh selfie: Đưa điện thoại lên, canh góc và nhấn nút chụp trên màn hình điện thoại.

  Hướng dẫn chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình

  Tuy nhiên, cách làm này không ít lần khiến chúng ta bị mất đi những bức ảnh đẹp, đúng khoảnh khắc. Đơn cử là việc chạm nút chụp, nhấn nhẹ quá thì không “ăn”, còn đẩy lực lên một xíu thì khiến máy bị lắc lư khiến tấm hình cho ra bị nhòe, mất nét.

  Vì thế, các hãng điện tử (cũng như các hãng phụ kiện) đã có một số cách giúp người dùng thoải mái hơn trong việc “tự sướng”. Ở đây, TechTimes gọi chung là “Chụp ảnh selfie không chạm màn hình”.

  Chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình với smartphone Huawei

  Điện thoại Huawei cung cấp nhiều tùy chọn để chụp ảnh “tự sướng” bằng camera trước mà không cần nhấn nút chụp. Trong cài đặt máy ảnh (biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải), bạn sẽ tìm thấy 2 tùy chọn:

  Hướng dẫn chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình

  • Ảnh có nụ cười: Mỉm cười khi nhìn vào ống kính và ảnh sẽ tự động được chụp.
  • Điều khiển âm thanh – Bạn có thể nói to, nhìn vào máy ảnh hoặc “Say Cheese” và máy sẽ tự động chụp.

  Chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình với smartphone Samsung

  Điện thoại Samsung cũng được cung cấp nhiều tính năng không chạm màn hình, không chỉ chụp ảnh mà còn cả quay video:

  Hướng dẫn chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình

  • Điều khiển giọng nói: Nói lớn các cụm từ: “Smile”, “Cheese”, “Capture”, “Shoot” để chụp hình. Hoặc nói “Record video” để tự động quay phim.
  • Đưa bàn tay trước ống kính: Khi làm vậy, hệ thống sẽ tự động nhận diện và tiến hành chụp ảnh sau hai giây. Như vậy, người dùng có thời gian đưa tay lên rồi rút ra và bắt đầu tạo dáng selfie.
  • Chạm cảm biến đo nhịp tim: Với các dòng flagship “cũ” của Samsung, người dùng có thể chạm nhẹ vào cảm biến đo nhịp tim để chụp ảnh.

  Chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình với smartphone OPPO

  Điện thoại OPPO có các tính năng chụp ảnh selfie không chạm tương tự Samsung, cụ thể là: Đưa bàn tay trước ống kính, dùng phím tăng giảm âm lượng hoặc hẹn giờ chụp.

  Chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình với hầu hết các smartphone

  Hầu hết các smartphone hiện nay bao gồm cả iPhone và Android đều có chung một cách selfie không chạm màn hình. Đó là sử dụng nút tăng giảm âm lượng để chụp.

  Ngoài ra, là chế độ Self-timer (hẹn giờ chụp ảnh). Người dùng sẽ chọn số giây chờ của camera (3, 5, 9 giây tùy máy), sau đó nhấn nút chụp và vào tư thế “sẵn sàng tự sướng”.

  Chụp ảnh selfie đẹp không chạm màn hình với gậy selfie

  Vào khoảng giai đoạn 2012-2016, monopod hay còn gọi là cây “tự sướng” là một món phụ kiện rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở Việt Nam. Cơ chế hoạt động rất đơn giản, gắn điện thoại vào khung, gắn dây kết nối vào cổng cắm tai nghe 3.5mm, sau đó nhấn nút chụp trên phần tay cầm.

  Gậy Selfie thế hệ mới: kết nối bluetooth, xoay 360 độ, “biến hình” thành tripod đặt trên bàn

  Tuy nhiên, việc Apple “tiêu diệt” cổng tai nghe 3.5mm trên iPhone khiến hàng hoạt các smartphone Android chạy theo tiêu chuẩn này, nên gậy selfie cũng không còn quá hot như trước.

  Vì thế, để selfie bằng gậy monopod với các thiết bị đời mới, người dùng cần lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ kết nối thông qua bluetoọth. Ngoài ra, nếu bộ remote chụp có thể tách rời ra khỏi cây selfie thì sẽ càng tối ưu hơn, hạn chế được việc rung lắc.

  Tham khảo: Internet

  Chia sẻ.