Di độngGiải tríTin tức

Bản tin công nghệ TIMESCAST #17: Lý do không nên mua đồng hồ thông minh?

Những chiếc đồng hồ thông minh đang là bạn đồng hành với nhiều người vì tính tiện dụng và hiệu quả nhưng chúng không hoàn hảo như chúng ta nghĩ. Sau đây là những lý do không nên mua đồng hồ thông minh theo ý kiến riêng của TechTimes. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #17: Lý do không nên mua đồng hồ thông minh?

Áp lực đến từ những thông báo trên đồng hồ thông minh.

Người dùng hiện đang ngập trong các thông báo hàng ngày: email cá nhân, email công việc, iMessage, Facebook, Zalo, những sự kiện trên lịch, những danh sách việc cần làm…. Chúng ta phải thừa nhận là hầu hết các nội dung thông báo nhận được là từ các mạng xã hội, các tin nhắn tự động và thậm chí không cần thiết. Những thông báo này đã đủ làm loạn trên điện thoại thông minh. Do đó, việc sở hữu thêm một chiếc đồng hồ thông minh có thể khiến chúng trở nên tồi tệ hơn.

Những thông báo sẽ đến tận cổ tay bạn và khiến bạn phải liên tục nhìn vào chúng. Nhưng điều tồi tệ hơn là áp lực phải trả lời ngay lập tức. Điều này có thể tạo ra thêm một nỗi lo lắng và khiến nhiều người không muốn đeo smartwatch.

Không thể phủ nhận sự tiện dụng của chiếc đồng hồ thông minh đem lại nhưng với một thiết bị báo suốt ngày trên cổ tay bạn khi thông báo đến, điều đó thật không hay chút nào.

Bạn có thật sự cần những chỉ số thể lực?

Hiện nay, không ít người bị ám ảnh bởi các chỉ số thể thao, tập luyện. Đa số mọi người là những vận động viên không chuyên nghiệp lại luôn muốn ghi lại mọi hoạt động kỳ quặc, buổi tập thể dục như một thành tích để tung lên mạng xã hội. Thực tế cho thấy, chẳng cần đo tốc độ chạy chính xác hay bản đồ cụ thể về lần chạy trước. Người dùng chỉ cần tập luyện, thoải mái tận hưởng quá trình! Con người chẳng cần phải áp đảo bản thân với các số liệu thống kê!

Chức năng theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cực kỳ hữu ích trên Oppo Watch.

Thêm vào đó, những người khỏe mạnh nhất trong phòng tập thể dục lại thường không bao giờ đeo bất kỳ “thiết bị đeo thông minh” nào. Tất nhiên, việc sử dụng một chiếc smartwatch không đồng nghĩa với việc mang lại cản trở trong phòng tập thể dục nhưng nhiều vận động viên chuyên nghiệp coi đó là một thiết bị khiến họ phân tâm.

Thời lượng pin quá ngắn 

Tại thời điểm này, thời lượng pin của phần lớn các smartwatch chỉ kéo dài một ngày và hầu hết các đồng hồ thông minh tương tự kéo dài ở khoảng một hoặc hai ngày. Điều này có nghĩa là người đeo phải nhớ sạc đồng hồ mỗi đêm, cộng với sự lo lắng thêm về việc mang thêm bộ sạc khi đi du lịch.

Trong những chuyến hành trình dài, mang theo một chiếc đồng hồ thông minh quá vô bổ. Mặc dù là một chiếc đồng hồ nhưng khi hết pin, chúng sẽ không thể hiển thị thời gian, vẫn nằm trên tay bạn như một phụ kiện kỳ ​​lạ, vô giá trị.

>> 7 tuyệt chiêu tăng thời lượng dùng pin cho Apple Watch

Một chiếc đồng hồ truyền thống trông vẫn sành điệu hơn một chiếc smartwatch

Các cửa hàng công nghệ thường xuyên quảng cáo smartwatch là một món đồ trang sức mà một người đàn ông nên đeo. Chắc chắn, không phải ai cũng là một tín đồ thời trang nhưng rõ ràng một chiếc đồng hồ kim truyền thống sẽ thể hiện phong cách tốt hơn một chiếc smartwatch và cũng như không bị lỗi thời.

Giá quá cao cho một thiết bị dùng 1 lần

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, một chiếc smartwatch không phải là một khoản đầu tư sẽ tồn tại lâu dài theo thời gian như đồng hồ truyền thống. Đồng hồ truyền thống là thứ mà người đeo có thể truyền lại cho thế hệ sau như một món quà giá trị. Còn đồng hồ thông minh? Pin của chúng sẽ kéo dài khoảng ba năm và sau đó rất có thể chúng sẽ trở nên vô dụng. Liệu có bao nhiêu người vẫn đang sử dụng chiếc Apple Watch đầu tiên từ năm 2015?

Không những thế, giá của một chiếc Apple Watch hay Galaxy Watch là quá khả năng chi trả của nhiều người, đắt đỏ hơn rất nhiều so với đồng hồ truyền thống.

Tất nhiên, đối với một số người, một chiếc smartwatch thực sự mang lại nhiều tiện ích. Những người lúc nào cũng bận rộn và không thể sử dụng điện thoại tại nơi làm việc sẽ thích nhận được một số thông báo khẩn cấp, một số tính năng tuyệt vời cho sức khỏe như phát hiện ngã hoặc khả năng gọi khẩn cấp SOS từ đồng hồ, v.v., Thêm nữa, một chiếc smartwatch đôi khi mang lại cho người đeo cảm giác sở hữu một thứ xa xỉ, khiến bạn trở nên nổi bật so với những người khác.

Hy vọng là, trong tương lai, các công ty sản xuất smartwatch sẽ tiếp tục cải thiện và hoàn thiện chúng.

Subscribe to
TIMESCAST

Or subscribe with your favorite app by using the address below