Với những mẹo sau đây, pin Apple Watch sẽ có thời lượng tốt hơn để bạn có thể tha hồ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau của mình.

  Tăng thời lượng dùng pin của Apple Watch luôn là vấn đề đau đầu của người dùng, vì dòng đồng hồ thông minh này thường chỉ trụ được tầm 1,5 ngày với các tác vụ sử dụng thông thường của người dùng. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận đây là một thiết bị tuyệt vời hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, mang đến nhiều tiện lợi trong cuộc sống, thậm chí tôn lên sự sang trọng cho chủ nhân sở hữu.

  Tuyệt chiêu tăng thời lượng dùng pin trên Apple Watch

  Nhiều ý kiến cho rằng, với tính năng quản lý năng lượng ưu việt tích hợp trên hệ điều hành watchOS, smartwatch Apple Watch có thể mang lại thời lượng dùng pin như vậy là quá tốt. Nhưng, với nhiều người khác thì còn thấp và câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào để tăng thời lượng dùng pin cho Apple Watch không?

  Nhưng cách sau đây có thể sẽ giúp bạn tăng được vài chục phút đến vài giờ sử dụng pin cho Apple Watch, bạn nên thử ngay nhé!

  Tắt kết nối Wi-Fi hay Cellular

  Khi không dùng đến kết nối di động như Wi-Fi hay LTE (với máy dùng eSIM) thì bạn nên tắt đi. Đôi khi, bạn sử dụng đồng hồ nhưng không mang theo điện thoại bên mình (như khi chạy bộ, quên điện thoại…) thì nên tắt luôn mọi kết nối (bật Airplance mode) để giảm thiểu việc tiêu hao năng lượng.

  Để tắt các kết nối không dùng đến, bạn vuốt từ viền dưới màn hình thiết bị và chọn kết nối muốn tắt là xong.

  Cách tăng thời lượng dùng pin trên Apple Watch

  Vô hiệu hóa kết nối di động trong thời gian tập luyện hoặc khi bạn đang ở trong phòng gym là một ý hay. Bạn cũng nên biết là các hoạt động của bạn vẫn sẽ được ghi nhận bởi GPS.

  Tắt cập nhật thông tin nền cho ứng dụng

  Giống như trên iOS, nhiều ứng dụng trên Apple Watch làm mới trên nền cho ứng dụng (Background App Refresh). Chỉ với một số thông tin cập nhật nhưng nó cũng có thể ngốn một lượng pin đáng kể của bạn.

  Bạn có thể có chọn lọc và làm mới để tiết kiệm pin với 4 bước thật đơn giản: Mở ứng dụng Watch trên iOS > chọn vào General > Background App Refresh > tắt các ứng dụng mà bạn không muốn cập nhật nền. Bạn cũng có thể làm điều này ngay trên đồng hồ.

  Mở ứng dụng Watch trên iOS > chọn vào General > Background App Refresh

  Tắt màn hình ngoài trời hoặc để chế độ trong nhà hát

  Apple Watch sử dụng cảm biến nên nó tự động bật màn hình khi bạn nâng cao cổ tay. Tất nhiên, điều này có thể dẫn đến một số trường hợp chỉ là tình cờ nhưng nó sẽ làm hao tốn pin của bạn.

  Tuyệt chiêu tăng thời lượng dùng pin trên Apple Watch

  Thao tác bằng cách mở ứng dụng trên đồng hồ, chọn General, Wake Screen. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng chế độ nhà hát để lựa chọn vô hiệu hóa bật màn hình khi bạn giơ tay. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào chế độ nhà hát bằng cách vuốt màn hình lên và chọn vào biểu tượng. Lưu ý: việc này cũng sẽ vô hiệu hóa các thông báo của bạn.

  Kiểm tra thông báo và cảnh báo

  Bạn có thể là người đó thích cập nhật các thông báo, do đó bạn có thể để chế độ update liên tục. Ngược lại, nếu bạn không thích phải nhận thông báo liên tục hoặc không quan tâm đến một số ứng dụng làm hao tốn pin, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp.

  chỉnh thông báo Apple Watch

  • Mở ứng dụng iOS Watch trên iPhone của bạn.
  • Chọn Notifications.
  • Xem qua và chỉnh sửa tất cả các thông báo mà iPhone cảnh báo bạn hay ngay cả những hoạt động và nhắc nhở.
  • Cân nhắc việc vô hiệu hóa tất cả các thông báo mail bên cạnh cảnh báo VIP.

  Điều chỉnh độ sáng và chọn màn hình nền

  Làm thế nào để có thể tiết kiệm năng lượng cho một ngày dài hoạt động luôn là điều quan ngại của những người sử dụng sản phẩm. tiết kiệm năng lượng đối với màn hình hiển thị bằng cách giảm độ sáng màn hình không phải là một ý tồi . Vì thế, Apple Smartwatch chỉ với những thao tác đơn giản đã giải quyết ngay những nỗi lo hao pin, ngốn năng lượng.

  Chỉnh độ sáng màn hình Apple Watch

  • Vào Settings
  • Chọn Brightness & Text Size
  • Điều chỉnh mức sáng phù hợp

  Màn hình OLED cũng không sử dụng bất kỳ lượng pin nào khi hiển thị điểm ảnh màu đen. Do đó, mặt đồng hồ tối giản sẽ sử dụng tiết kiệm pin hơn màn hình chuyển động hoặc có nhiều màu sắc. Vì vậy hãy sử dụng màn hình đơn giản nhất có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể.

  Thay đổi phản hồi xúc giác

  Haptic trên Apple Watch thật sự không phải là tốn nhiều pin nhất nhưng nó thực sự tạo nên sự khác biệt trong lượng pin. Nhiều người dùng thấy rằng việc chỉnh sửa phản hồi xúc giác là một lựa chọn tốt bởi vì ngay cả các thiết lập haptic thấp nhất nó vẫn sẽ tốn pin khi có thông báo.

  Thay đổi phản hồi xúc giác

  • Chọn Settings on your Watch
  • Sound & Haptics
  • Vô hiệu hóa Haptics.

  Vô hiệu hóa cảm biến đo nhịp tim

  Theo dõi nhịp tim là một phần quan trọng của Apple Watch. Tuy nhiên, nó sử dụng khá nhiều pin và bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Nếu bạn nghĩ răng không cần thiết thì bạn có thể vô hiệu hóa nó trong ứng dụng iOS Watch bằng cách chọn Privacy > Motion & Fitness.

  Kích hoạt chế độ Workout Power Saving.
  Kích hoạt chế độ Workout Power Saving.

  Apple Smartwatch cũng có một tính năng được thiết kế để tiết kiệm pin được gọi là chế độ Workout Power Saving. Chuyển đổi này sẽ vô hiệu hóa theo dõi nhịp tim cũng như kết nối di động khi bạn đang chạy hoặc đi bộ. Tất nhiên, theo dõi nhịp tim là một tính năng quan trọng, vì vậy hãy suy nghĩ xem nếu nó thực sự không cần thiết hãy vô hiệu hoá nó.

  Chia sẻ.