Đời sống sốKhoa họcTin tức

Google Workplace chính thức ra mắt: Thay đổi để tốt hơn

TechTimes

Ngày 6/10 vừa qua, Google đã chính thức tung ra bộ ứng dụng doanh nghiệp mới mang tên Google Workplace, cùng với đó là nhiều thay đổi đáng chú ý.

Google Workplace với tiền thân là G Suite vốn đã là một nền tảng ứng dụng rất nổi tiếng của hãng công nghệ Mỹ. Nó bao gồm rất nhiều cái tên quen thuộc như Gmail, nền tảng lưu trữ đám mây Google Drive, bộ office online bao gồm Docs, Sheets, Presentation…

Các thay đổi về tính năng

Không chỉ đổi tên gọi mà Google đã thực hiện rất nhiều những thay đổi trong bộ ứng dụng mới này, bao gồm:

Người dùng từ nay đã có thể xem trước tài liệu được liên kết vào tài liệu gốc thông qua một cửa sổ pop-up, thay vì mở trong tab mới như trước kia.

Sử dụng cú pháp “@ + tên người dùng” để nhắc đến một đồng nghiệp trong tài liệu, sau đó cũng sẽ có một cửa số pop-up chứa các thao tác gợi ý xuất hiện như giao việc, yêu cầu chỉnh sửa hay bất kỳ yêu cầu gì mà Google dự đoán là bạn hay người dùng sẽ giao cho người được nhắc đến.

Tạo một tài liệu ngay trong Chat cũng giúp cho công việc của người dùng trở nên liền mạch và tiện lợi hơn rất nhiều. Việc này cũng đảm bảo tất cả những thành viên trong đội ngũ khó có thể bỏ lỡ công việc của mình.

Cuối cùng là kể từ nay, Google Meet sẽ sở hữu tính năng picture-in-picture, cho phép hiển thị dưới dạng cửa sổ trên các nền tảng như Gmail và Chat. Trong thời gian tới người dùng sẽ có thể sử dụng tính năng mới này trên cả Google Doc, Sheet và Presentation nữa.

Bộ nhận diện thương hiệu mới

Google Workplace chính thức ra mắt - Thay đổi để tốt hơn

Không chỉ đổi tên, cập nhật thêm các tính năng mới mà Google còn thay đổi hoàn toàn bộ nhận diện thương hiệu cho Workplace với thiết kế “phẳng” hơn”, “Google” hơn và hiện đại hơn.

Hiện tại những thay đổi này đang được cập nhật dần đến các người dùng thuộc khối doanh nghiệp trước, sau đó sẽ đến các người dùng cá nhân cũng sẽ được trải nghiệm những tính năng cũng như bộ nhận diện thương hiệu mới trong vòng một vài tháng tới.

Nguồn: Google

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!