Đời sống sốKhoa họcMáy ảnhTin tức

Facebook khoe cặp kính VR mỏng nhất hành tinh

Hiện nay, kính VR thực hiện khá nhiều chức năng thực tế ảo quan trọng, nhưng thiết kế của chúng có xu hướng cồng kềnh. Thế nên, mới đây Phòng thí nghiệm thực tế Facebook đã giới thiệu một cặp kính VR siêu mỏng, có diện mạo độc đáo.

Nguyên mẫu kính VR mà Facebook đang nghiên cứu trông giống như một cặp kính râm. Thay vì sử dụng thấu kính quang học khúc xạ thông thường, thì kính VR này sử dụng một cái gì đó gọi là thấu kính ba chiều.

Công nghệ này cho phép ánh sáng chiếu qua lại giữa ống kính và màn hình, trước khi chiếu vào mắt, điều chỉnh hiệu quả độ dài tiêu cự lớn vào một không gian nhỏ. Kết quả là hình ba chiều uốn cong nhẹ như ống kính, nhưng trông giống như một nhãn dán mỏng, trong suốt.

Facebook khoe cặp kính VR mỏng nhất hành tinh

Kính này rất mỏng, với độ dày màn hình dưới 9mm, cho phép chúng được đặt trong một khung nhỏ gọn hơn nhiều, và Facebook tuyên bố, mẫu kính này có tầm nhìn tương đương với các sản phẩm VR tiêu dùng hiện nay, theo mô tả trên blog nghiên cứu của Facebook.

Facebook khoe cặp kính VR mỏng nhất hành tinh

Để thiết kế kính này, Facebook sẽ phải giải quyết các thách thức như thời lượng pin, khả năng kết nối thiết bị và khả năng tương thích với dàn khung sườn tựa kính mắt râm thông thường.

Tuy nhiên, có một lưu ý. Ở dạng Proof-of-Concept hiện tại, kính VR của Facebook chỉ có thể hiển thị hình ảnh trong ánh sáng màu xanh lá cây.

Các nhà nghiên cứu sẽ cố gắng thực hiện chuyển đổi để kính có thể hiển thị hình ảnh đầy màu sắc hơn khi công nghệ mới đã sẵn sàng. Thế nên, hãy hy vọng họ thành công cho đến khi tuyệt phẩm này ra mắt chính thức nhé.

Theo Ubergizmo / Phonearena

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!