Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Bostik – Thương hiệu dẫn đầu về chất kết dính công nghệ cao

Với những ưu việt về sản phẩm chất kết dính thông minh, Bostik đã giải quyết triệt để những vấn đề tồn đọng và giúp ngành sản xuất âm thanh tiến đến tương lai với những cơ hội mới.

Một cuộc khảo sát thường niên của MarketSource gần đây cho thấy, số người tiêu dùng quan tâm đến các thiết bị âm thanh đang ngày càng gia tăng. Cụ thể, có đến 39% số người được hỏi dự kiến sẽ mua một hoặc nhiều thiết bị âm thanh trong năm tới. Về mục đích sử dụng, 54% đang có dự định nâng cấp chất lượng âm thanh ở hệ thống nhà mình, 45% muốn thay thế một thiết bị đã cũ và 40% muốn nâng cao trải nghiệm âm thanh của phim ảnh và chương trình TV mà họ yêu thích. 

Kết quả trên cho thấy về tiềm năng phát triển không hề nhỏ của ngành công nghiệp âm thanh. Cũng theo khảo sát này, loa là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất, sau đó lần lượt đến receiver, surround processor và ampli. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp âm thanh, tốc độ, khối lượng sản xuất và chất lượng cũng phải tăng lên để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Bostik - Thương hiệu dẫn đều về chất kết dính công nghệ cao

Ngành sản xuất âm thanh: thách thức và cơ hội phát triển tiềm năng

Sự hiện diện của các thương hiệu lớn trên thị trường như JBL và Sony Pioneer đã khuyến khích các nhà sản xuất liên tục cải tiến và nâng cấp chất lượng sản phẩm của họ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về hệ thống âm thanh tốt. Các nhà sản xuất liên tục phát triển để thân thiện với môi trường, bền vững và đổi mới để đảm bảo sự khác biệt trong ngành công nghiệp cạnh tranh này. Điều quan trọng là các nhà sản xuất phải tận dụng các giải pháp hiệu suất cao khác nhau với khả năng liên kết tốt và nhiệt độ / độ ẩm / kháng hóa chất để đáp ứng các yêu cầu này và các yêu cầu thách thức khác. Đối với các nhà thiết kế thiết bị thường xuyên bị áp lực phải thiết kế các sản phẩm tiên tiến, họ phải đối mặt với thách thức giảm các khu vực để liên kết hoặc niêm phong trong khi duy trì hoặc tăng yêu cầu về độ tin cậy.

Bostik - Thương hiệu dẫn đều về chất kết dính công nghệ cao

Ngoài ra, trong thời tiết hiện nay, chi phí lao động ngày càng cao, do đó, các yêu cầu về độ chính xác và hiệu quả sản xuất cũng vậy. Các giải pháp kết dính tự động sẽ giúp các nhà sản xuất này cải thiện quy trình sản xuất, chuỗi cung ứng toàn cầu để hỗ trợ dây chuyền sản xuất và dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp cũng như hợp tác với các nhà sản xuất máy để tạo điều kiện khởi động các chương trình của họ.

Chất kết dính ảnh hưởng thế nào đến chất lượng của các sản phẩm âm thanh? 

Trong hoạt động chế tạo loa, chất kết dính đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của loa. Sử dụng đúng chất kết dính sẽ giúp nhà sản xuất tạo ra một sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy.

Chất kết dính liên kết Spider với Voice Coil.
Chất kết dính liên kết Spider với Voice Coil.

Ngoài ra, lực kết dính và khả năng bịt kín tốt là hai trong những tính chất quan trọng nhất của chất kết dính. Chất lượng âm thanh cũng có thể được cải thiện thông qua việc điều chỉnh độ mềm dẻo của chất kết dính để triệt tiêu rung động, ảnh hưởng đến các chuyển động của loa. Độ mềm dẻo và tính bám dính tốt là cần thiết để bảo vệ loa khỏi ảnh hưởng của sự va đập, sốc hoặc rung lắc mạnh. Trong sản xuất, hầu hết các linh kiện cần phải chịu được sự biến đổi của nhiệt độ, rung lắc và độ ẩm theo thời gian dài, nên việc tính chất của chất kết dính không mất đi theo thời gian cũng rất quan trọng.

Lựa chọn chất kết dính thế nào cho sản phẩm âm thanh hiện đại? 

Nhu cầu về việc sản xuất những thiết bị âm thanh đòi hỏi chất lượng tốt, do đó cần phải sử dụng các chất kết dính có liên kết chặt chẽ, chịu nhiệt cao để góp phần nâng cao độ bền và hạn sử dụng của sản phẩm. 

Với sự đổi mới liên tục trong công nghệ chất kết dính, Bostik đang ngày càng khẳng định tiềm năng phát triển của mình với 9.000 sản phẩm sáng chế sáng tạo, độc đáo, đem đến cho thị trường những giải pháp chất kết dính thông minh và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các nhà sản xuất. 

Adhesive binding Spider with Voice Coil.

Ông Steve Edwards, Giám đốc Kinh doanh khu vực APAC kiêm kỹ sư Chất kết dính của Bostik Industrial Adhesives cho biết: Bostik hiểu những thay đổi vĩ mô ảnh hưởng đến các ngành sản xuất trong khu vực và hỗ trợ các ngành công nghiệp khác nhau phát triển trong các doanh nghiệp, đáp ứng những thách thức và xu hướng của ngành. Ông cũng đề cập rằng các giải pháp có thể giúp các nhà sản xuất vượt qua các thách thức trong việc lắp ráp và niêm phong các thành phần phức tạp có kích thước và vật liệu khác nhau lại với nhau, bề mặt và vật liệu ngay cả trong những điều kiện khắt khe nhất.

Thêm vào đó, luôn đi đầu trong việc ưu tiên khoa học vật liệu và công nghệ dẫn đầu, tiên tiến trên chất kết dính vào sản xuất, Bostik đã phát triển một loạt các chất kết dính mang lại hiệu quả cao, thân thiện với người dùng. Đặc biệt hơn, các giải pháp chất kết dính tức thời của Bostik đảm bảo ít mùi, giúp giảm rủi ro cho người lao động trong quá trình tiếp xúc, mang lại môi trường làm việc thoải mái mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. 

Với Bostik Engineering, là một trong những nhà tiên phong về đổi mới trong ngành công nghiệp chất kết dính, Bostik hiểu rõ những thay đổi vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường và cung cấp các giải pháp thông minh, hiện đại để đáp ứng những thách thức cấp bách cho các nhà sản xuất trong tương lai. Bostik phát triển các giải pháp kỹ thuật để giải quyết những khó khăn đưa ra ngày hôm nay trong việc sản xuất các sản phẩm nhỏ hơn, nhẹ hơn và ngày càng phức tạp hơn nhưng đòi hỏi chất lượng cao hơn. Trọng tâm các giải pháp chiến lược của Bostik, là sự đổi mới, và thông qua đổi mới, Bostik mang đến chất kết dính thông minh và đa chức năng, làm được nhiều thứ hơn là chỉ gắn kết mọi thứ lại với nhau, cho phép chúng thích ứng với tất cả các loại bề mặt, vật liệu thậm chí trong các điều kiện khắt khe nhất.

Chất kết dính liên kết Spider với Voice Coil.

Các giải pháp của Bostik mang tính ứng dụng cao, được sử dụng nhiều trong các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp:  Headphone, Speaker box, Auto speaker, Hearing aid hay thậm chí là những bộ thiết bị âm thanh cồng kềnh hơn như Drum,… Các sản phẩm tiêu biểu của Bostik vô cùng đa dạng, có thể kể đến là  HMPUR, Instant Adhesive và UV instant…đã mang lại hiệu quả vượt trội trong các hoạt động như lắp ráp Housing của Headphone, sửa chữa pin, sửa Magnet… Bên cạnh đó, Bostik còn tập trung phát triển một số những sản phẩm dành cho các loại Module của Audio, các loại keo như UV Arylate với khả năng hoạt động ổn định ở 150 độ C đang được sử dụng để làm chất kết dính trong Voice coil và Spider, góp phần tạo nên thanh âm hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh hiện nay. Ấn tượng hơn là việc ra đời của dòng keo dính SMP, dựa trên SMP, Bostik đã thành công trong việc tạo ra một trong những chất kết dính đàn hồi đầu tiên có tên là Quick Seal, đem đến sự liên kết chắc chắn cho một số thành phần như: màng rung của Tweeter hay thậm chí là vòng đệm của Driver cũng sẽ được đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động. 

Khi các ứng dụng kết dính kỹ thuật và người dùng cuối phát triển, họ đưa ra những thách thức mới. Chúng bao gồm câu hỏi làm thế nào để áp dụng các giải pháp cho các hạng mục nhỏ hơn và phức tạp hơn, làm thế nào để tăng tốc các quy trình ứng dụng và giảm chất thải, và làm thế nào để đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường và sức khỏe & an toàn. Để đối phó với những thách thức này, Bostik đã phát triển một danh mục các chất kết dính kỹ thuật đột phá, tập trung vào ‘bởi các ứng dụng liên kết ‘by the dot'”. Edwards nói thêm.

Cống hiến của Bostik cho sự đổi mới trong ngành chất kết dính còn thể hiện bằng việc phát triển 4 trung tâm nghiên cứu R &D toàn cầu. Nằm ở bốn địa điểm là những thành phố lớn, hiện đại trên thế giới như:  Thượng Hải (Trung Quốc), Osaka (Nhật Bản), Wauwatosa (Hoa Kỳ) và Venette (Pháp), Trung tâm Công nghệ Thông minh được thiết kế để tạo điều kiện cho sự hợp tác và thúc đẩy cách tiếp cận cởi mở hơn, phục vụ cho mục tiêu đổi mới lâu dài.  Điều này giúp Bostik có thể phát triển các giải pháp sáng tạo cho các thị trường khác nhau mà công ty hướng đến, gia tăng khả năng cạnh tranh trên toàn cầu. 

Theo báo cáo từ Research and Markets, thị trường chất kết dính và chất bịt kín châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ mở rộng đáng kể với tốc độ CAGR cao nhất là 5,57 và 7,82, trong giai đoạn dự báo, 2018 đến 2023. Với 52 thị phần, Trung Quốc đang là nước sản xuất lớn nhất trên thế giới, và được dự đoán trong 5 năm tới sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành.

Adhesive binding Spider with Voice Coil.

Với mục tiêu xây dựng các doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt là ở các nước châu Á – Thái Bình Dương: Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam), Bostik đang dần khẳng định vị thế lãnh đạo của mình thông qua các giải pháp kết dính công nghệ cao, thông minh và sáng tạo, đáp ứng sự khắt khe nhu cầu của thị trường âm thanh trong tương lai.

>> ĐỌC BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!