Đời sống sốTin tức

Đánh giá robot hút bụi Anker Eufy RoboVac G10 Hybrid

Với tầm giá khoảng 7,5 triệu đồng, Anker Eufy RoboVac G10 Hybrid sở hữu khả năng hút, lau cùng lúc cùng nhiều tính năng tiện lợi.

Về thiết kế, robot hút bụi Anker Eufy RoboVac G10 Hybrid vẫn sở hữu kiểu thiết kế cơ bản của nhiều loại robot hút bụi khác có trên thị trường với kiểu tròn dẹp. So với những mẫu robot hút bụi mà TechTimes đã từng trải nghiệm thì G10 Hybrid khá nhỏ gọn hơn, thân máy chỉ dày khoảng 72mm giúp cho robot có thể thoải mái di chuyển ở những nơi thấp như gầm bàn ghế.

G10 Hybrid được trang bị đầy đủ các cảm biến như cảm biến va chạm, cảm biến độ cao để robot không bị rơi khỏi mặt phẳng khi làm việc. Bên dưới chúng ta vẫn có được hệ thống chổi 2 bên giúp đưa bụi bẩn vào khay hút phía sau.

Mặt dưới của Robot vẫn như nhiều sản phẩm khác có mặt trên thị trường.
Mặt dưới của Robot vẫn như nhiều sản phẩm khác có mặt trên thị trường.

Bên trong máy được trang bị một động cơ hút có công suất lên đến 2000Pa và khay bụi có dung tích 450ml. G10 Hybrid khá tiện lợi khi được trang bị khả năng vừa hút và lau cùng một lúc.

Tất cả phụ kiện kèm theo bên trong sản phẩm.
Tất cả phụ kiện kèm theo bên trong sản phẩm.

Kèm theo bên trong hộp sản phẩm, nhà sản xuất có trang bị cho người dùng khá nhiều phụ kiện kèm theo để chúng ta có thể thay thế sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, các phụ kiện này đều rất dễ dàng tìm kiếm trên thị trường nên người dùng cũng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Tính năng

G10 Hybrid được trang bị khá nhiều tính năng cho người sử dụng, đầu tiên phải kể đến đó là khả năng vừa hút và lau cùng một lúc. Với khả năng này chúng ta chỉ cần đổ nước vào là máy sẽ làm việc luôn trong một lần sẽ tiện lợi hơn là khi robot chỉ được trang bị tính năng hút và lau riêng lẻ.

Robot sẽ tự động quay về dock sạc khi hoàn thành công việc.
Robot sẽ tự động quay về dock sạc khi hoàn thành công việc.

Tuy nhiên ở chính tính năng này cùng còn một số hạn chế như khay nước khá nhỏ và nước thấm qua tấm lau một cách thụ động chứ không có van khóa hoặc bơm để chúng ta có thể điều chỉnh được lượng nước ra hay nước bị khóa lại khi robot dừng hoạt động.

Khay nước có thiết kế khá nhỏ.
Khay nước có thiết kế khá nhỏ.

Để có thể điều khiển được G10 Hybrid, chúng ta có thể kết nối robot thông qua app EufyHome. Giao diện của App khá đơn giản và trực quan, người sử dụng dễ dàng tùy chọn chế độ làm sạch, thiết lập lịch làm việc hay cả lực hút của robot. Ở chức năng thiết lập lịch làm việc, chúng ta chỉ có thể thiết lập được duy một thời gian làm việc ở mỗi ngày, TechTimes cảm thấy đây là một hạn chế nếu bạn muốn thiết lập robot làm việc 2 đến 3 lần trong một ngày thì không thể được. Hy vọng nhà phát triển sẽ quan tâm và cập nhập sớm tính năng này.

Ứng dụng được thiết kế khá trực quan.
Ứng dụng được thiết kế khá trực quan.

Cũng nhờ khả năng kết nối với mạng wifi thì G10 Hybrid còn được hỗ trợ điều khiển bằng Google Assistant hay Alexa thông qua giọng nói một cách tiện lợi. Ngoài ra TechTimes còn một lưu ý và cũng để hãng phát triển cho những sản phẩm khác đó là khi khay bụi được tháo ra nếu bạn cho máy hoạt động thì máy vẫn chạy một cách bình thường mà không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo nào.

Kết luận

Sau quá trình trải nghiệm, TechTimes đánh giá G10 Hybrid mang đến cho người sử dụng đầy đủ các tính năng cơ bản để có thể làm sạch ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên G10 Hybrid chỉ thích hợp để làm sạch một không gian nhỏ như phòng ngủ hay phòng làm việc. Cách sử dụng Robot cũng không quá phức tạp nên người lớn tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.