Tin tức

Apple ra mắt iPhone X: màn hình tràn lề OLED, Face ID, Air Power

Apple vừa chính thức ra mắt dòng iPhone X với màn hình 5,8 inch công nghệ OLED Super Retina Display được thiết kế theo phong cách tràn lề với 2 màu xám không gian và bạc.

Giống như Apple TV 4K, iPhone X cũng hỗ trợ công nghệ HDR và Dolby Vision. Sản phẩm này cũng được trang bị công nghệ True Tone như iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng ra mắt trong hôm nay.

Thiết kế màn hình tràn lề của iPhone mới.
Thiết kế màn hình tràn lề của iPhone mới.

Điểm nhấn lớn nhất ở iPhone X ở màn hình tràn lề, nút Home đã biến mất. Với phương thức sử dụng Tap to Wake (chạm để mở) giúp cho việc dùng sản phẩm được dễ dàng hơn.

Cận cảnh viền và góc của iPhone X.
Cận cảnh viền và góc của iPhone X.

Bạn có thể sử dụng các tính năng khác như Raise to Wake và vuốt từ dưới viền màn hình lên để mở khoá hoặc trở lại màn hình chính (Home Screen). Tương tự, vuốt từ viền màn hình lên và giữ để kích hoạt chức năng đa nhiệm.

Xem video giới thiệu iPhone X:

https://youtu.be/K4wEI5zhHB0

Nút kích hoạt Siri được đặt ở cạnh phải cùng với chức năng “Hey Siri” để gọi trợ lý ảo này. Chức năng bảo mật Face ID được Apple trang bị lên iPhone X để thay thế cho Touch ID.

Face ID được khai thác dựa trên hệ thống nhận diện chiều sâu trường ảnh mới (True Depth) của camera. Chức năng này giúp nhận diện khuôn mặt để thanh toán, mở khoá máy… trong mọi hoàn cảnh, kể cả ở trong tối.

Cụm camera ở mặt trước của iPhone X.
Cụm camera ở mặt trước của iPhone X.

 

iPhone X được trang bị chip A11 Bionic mới với engine thông minh đặc biệt để làm nên sự độc đáo của Face ID. Apple cho biết, Face ID không thể bị lừa bởi 1 bức ảnh, mặc nạ hay trang điểm. Tất cả những thông số của khuôn mặt được nhận diện chính xác đến từng điểm và chủ nhân vẫn được nhận diện dù có thay đổi diện mạo bên ngoài với chiếc mũ, trang điểm, thêm râu…

Cụm camera ở mặt trước của iPhone X.
Cụm camera ở mặt trước của iPhone X.

Về mức độ bảo mật, Face ID an toàn hơn Touch ID gấp nhiều lần và công nghệ này còn được Apple khai thác để đảm bảo các giao dịch với Apple Pay.

iPhone X cũng hỗ trợ chức năng chống nước.
iPhone X cũng hỗ trợ chức năng chống nước.

Apple iPhone X cũng được trang bị chức năng nhận diện cử chỉ khuôn mặt để tạo ra biểu tượng cảm xúc động Animoji. Chức năng này cho phép ghi lại mọi hành động trên khuôn mặt và gửi cho bạn bè rất sống động.

 

iPhone X được trang bị camera kép 12 megapixel với chức năng ổn định hình ảnh quang học Dual OIS. Cả hai chức năng Portrait Mode và Portrait Lighting trên iPhone 8 Plus cũng được trang bị cho iPhone X. Camera ở mặt trước cũng hỗ trợ chức năng chụp chân dung Portrait Mode và Portrait Lighting.

Cụm camera ở mặt trước của iPhone X.
Cụm camera ở mặt trước của iPhone X.

Apple cho biết, iPhone X có thời lượng dùng pin dài hơn 2 giờ so với iPhone 7. Chức năng sạc không dây chuẩn Qi cũng được trang bị cho sản phẩm này nhờ mặt kính ở phía sau.

Apple cũng công bố chức năng AirPower để quản lý các thiết bị sạc không dây cho tất cả các sản phẩm mà hãng hỗ trợ như Apple Watch Series 3, AirPod với case sạc mới. Tuy nhiên, năm sau chức năng này mới được đến tay người dùng.

Giá bán của ịPhone X và các dòng iPhone khác.
Giá bán của ịPhone X và các dòng iPhone khác.

iPhone X được bán với giá từ 999 USD, sản phẩm sẽ chính thức bán ra vào ngày 3/11/2017 với hai phiên bản bộ nhớ trong 64GB và 256GB. Apple cũng cập nhật giá bán của các phiên bản khác, iPhone SE giá còn từ 349 USD, iPhone 6s còn từ 449 USD, iPhone 7 từ 549 USD và iPhone 8 mới từ 699 USD.

https://youtu.be/mW6hFttt_KE

iPhone X: Màn hình OLED Super Retina tràn lề, thiết kế kính, nhôm chống rỉ, Face ID, camera kép 12 MP Dual OIS, TrueDepth camera, chip A11 Bionic, Quad-Led True Tone flash, biểu tượng cảm xúc động Animoji, Buetooth 5.0, sạc nhanh, sạc không dây.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!