Apple vừa chính thức ra mắt thế hệ Apple TV 4K, có khả năng xuất hình ảnh 4K chất lượng HDR, âm thanh Dolby Vision, hỗ trợ HDR10 và chơi được các nội dung có độ phân giải 3.840×2.160 pixel.

  Tại sự kiện, Apple đã sử dụng một máy chiếu đặc biệt để trình diễn chất lượng âm thanh “cinematic quality” (tạm dịch là chuẩn âm thanh điện ảnh) trong phim Người Nhện mới được phát ở chuẩn 4K HDR.

  Apple cũng ra mắt trình bảo vệ màn hình (screensaver) Aerial mới giúp người dùng có trải nghiệm hoàn toàn mới về 4K HDR.

  Apple TV 4K mới được trang bị chip xử lý A10X Fusion của Apple. Đây là dòng chip được xử lý trên iPad Pro mới nhất. Hiệu năng mà CPU này mang lại cao gấp 2 lần so với Apple TV thế hệ trước đó.

  Hệ điều hành tvOS cũng sẽ chính thức bổ sung chức năng trực tiếp các sự kiện, trận đấu thế thao trên các ứng dụng trên Apple TV vào tháng sau. Chức năng Live Sports này cũng sẽ có mặt trên ứng dụng cho iPhone và iPad mới.

  Với chức năng này, người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng ESPN, MLB và NBA để xem trực tiếp.

  Apple cho biết, chip A10X cho phép trình diễn nội dung game với chất lượng tuyệt đẹp. Nhiều game trên kho ứng dụng đã cho phép render ở chất lượng 4K cho Apple TV mới.

  Chia sẻ.