Bản cập nhật iOS 11.3.1 mới được Apple phát hành tuần trước và chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần, Apple đã có hành động bất ngờ khi khóa sign hạ cấp về iOS 11.3.

  Động thái ngừng nhận đăng ký hạ cấp xuống iOS 11.3 của Apple được cho là khá sớm so với những lần nâng cấp hệ điều hành trước kia của Apple. Bản cập nhật iOS 11.3.1 mới được tung ra vào tuần trước và việc khóa sign hạ cấp về iOS 1.3 của Apple khá nhanh khiến nhiều người bất ngờ.

  Apple có truyền thống khóa sign các phiên bản iOS cũ sau khi phiên bản mới đã hoạt động ổn định. Về mặt bảo mật, đây có thể được xem là hành động tốt của Apple. Và trên thực tế, iOS 11.3.1 không có nhiều thay đổi về tính năng so với iOS 11.3 mà chủ yếu tập trung vào giải quyết vấn đề iPhone 8/8 Plus không thể thao tác khi bị thay màn hình không chính hãng.

  Apple chặn người dùng quay trở lại iOS 11.3.
  Apple chặn người dùng quay trở lại iOS 11.3.

  Trước khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 11.3.1, những người dùng iPhone gặp phải vấn đề này chỉ có một cách giải quyết duy nhất là đến các trung tâm ủy quyền của Apple để thay lại màn hình chính hãng. iOS 11.3.1 cũng tăng cường bảo mật cho hệ điều hành và hỗ trợ khắc phục lỗi liên quan đến công cụ Crash Reporter.

  Vấn đề liên quan đến 3D Touch bị chậm trễ sau khi mở khóa iPhone vẫn chưa được iOS 11.3.1 giải quyết dù nhiều người dùng đã phản ánh. Hiện tại, Apple đang phát triển iOS 11.4 Beta với dự kiến sẽ có thêm nhiều tính năng mới như AirPlay2, lưu tin nhắn Messages trên iCloud, framework ClassKit,…

  iOS 11.4 Beta dự kiến được phát hành vào cuối tháng 5, hoặc đầu tháng 6 tới đây. iOS là hệ điều hành di động của Apple do chính hãng này nghiên cứu và phát triển, được cài sẵn trên iPhone, iPad, iPod và Apple TV của hãng. Khác với Android, iOS không hỗ trợ cài các ứng dụng trôi nổi từ các nhà phát triển thứ ba, tức là các lập trình viên ứng dụng không thuộc sự quản lý của Apple.

  Vì vậy, iOS tỏ ra xuất sắc hơn Android trong vấn đề bảo mật, độ ổn định cao hơn và hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới nhanh hơn nhờ việc ra các bản cập nhật sửa lỗi và nâng cấp kịp thời.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.