Đời sống sốTin tức

Amazon đề nghị giúp đỡ chính quyền Biden trong việc tiêm chủng COVID-19

Ngay khi Donald Trump rời khỏi vị trí tổng thống, Amazon đã tích cực hơn trong việc giúp đỡ nước Mỹ trong việc phòng chống đại dịch COVID-19

Amazon đã đề nghị giúp đỡ chính quyền Biden đạt mục tiêu hoàn thành 100 triệu ca tiêm chủng ngừa COVID-19 trong 100 ngày tới.

Amazon đề nghị giúp đỡ chính quyền Biden trong việc tiêm chủng ngừa virus corona

Dave Clark, lãnh đạo hoạt động trên toàn thế giới của Amazon, viết trong bức thư gửi chính quyền Biden: “Quy mô của chúng tôi cho phép tạo ra các tác động có ý nghĩa ngay lập tức trong cuộc chiến chống lại COVID-19 và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ trong nỗ lực này.”

Hiện tại, mối quan tâm chính của Amazon là cung cấp dịch vụ tiêm chủng thông qua các cơ sở của công ty. Theo Clark, Amazon đã có thỏa thuận với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, để thực hiện việc tiêm chủng tại chỗ. Mặc dù, không cho biết cơ sở nào của Amazon đang được xem xét. Công ty vận hành các nhà kho, cửa hàng mang thương hiệu Amazon và cửa hàng tạp hóa Whole Foods. Amazon có thể “di chuyển nhanh chóng khi có vắc xin.”

Amazon đề nghị giúp đỡ chính quyền Biden trong việc tiêm chủng ngừa virus corona

Cách thức Amazon “đối đầu” với đại dịch COVID-19

Clark cho biết, Amazon cũng có thể cung cấp công nghệ và tài nguyên truyền thông: “Chúng tôi đã chuẩn bị để tận dụng các hoạt động, công nghệ thông tin, khả năng truyền thông và chuyên môn của mình để hỗ trợ các nỗ lực tiêm chủng của chính quyền Biden.”

Trong số những thách thức của việc tiêm chủng ở Mỹ là hoàn thành “chặng đường cuối cùng” của việc phân phối. Đưa vắc xin từ nhà phân phối đến bệnh nhân. Vắc xin của Pfizer và Moderna cần được vận chuyển trong khi đông lạnh, trong khi Pfizer’s yêu cầu bảo quản siêu lạnh. Sau khi đến cơ sở, vắc xin cần được rã đông và nhanh chóng phân phối.

Gần đây, các nỗ lực phân phối ở Hoa Kỳ trở nên phức tạp do nhầm lẫn trong việc ai đủ điều kiện và không đủ điều kiện để hẹn và đăng ký vắc xin.

Tất nhiên, Amazon có một trong những hệ thống phân phối rộng lớn nhất tại Hoa Kỳ, được thiết kế để vận chuyển nhanh chóng các gói hàng từ các kho hàng trên toàn quốc. Ưu đãi này đánh dấu sự tương phản hoàn toàn với mối quan hệ của Amazon với chính quyền trước đó. Trump cũng có cách tiếp cận khá chặt chẽ đối với sự tham gia của liên bang vào việc phân phối vắc xin, phần lớn để các bang chịu trách nhiệm.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!