Di độngTin tức

Xiaomi giới thiệu camera khẩu độ lớn với ống kính zoom vật lý

TechTimes

Tại hội nghị thường niên Mi Developer 2020, Xiaomi đã trình làng công nghệ camera có ống kính zoom vật lý, hứa hẹn một sự đột phá mới trong nhiếp ảnh di động.

Ống kính zoom vật lý: Tương lai mới của nhiếp ảnh di động?

Camera khẩu độ lớn có ống kính zoom vật lý có thể nói là một làm gió mới mà Xiaomi mang đến cho thế giới smartphone, nếu được áp dụng chính thức.

Xiaomi giới thiệu camera khẩu độ lớn với ống kính zoom vật lý

Từ trước đến nay, 99% smartphone tuy có cảm biến, thuật toán được nâng cấp đều theo mỗi năm.

Tuy nhiên, việc sở hữu một ống kính cố định sẽ ít nhiều hạn chế khả năng chụp ảnh di động, đặc biệt ở các khía cạnh như: chống rung, chụp tối kém do khẩu độ ống kính nhỏ…

Với công nghệ mới của mình, Xiaomi đã tạo ra một thệ thống bao gồm: cảm biến ảnh chất lượng cao kết hợp với ống kính có thể thu phóng tương tự như trên các máy ảnh compact.

Điều này không chỉ mang lại khả năng zoom quang học (zoom 2X, 5X, 10X) mà còn ở việc ống kính có thể “thò ra, thụt vào” sẽ giúp các lá khẩu bên trong đóng mở thay vì giữ cố định.

Từ đó, khẩu độ của camera sẽ thay đổi theo mong muốn của người dùng. Hãng sản xuất có thể tích hợp một camera khẩu độ mở rất lớn mà không cần phải làm mô đun camera dày và lồi lên quá nhiều.

Lợi ích của ống kính zoom vật lý

Có thể nhận định rằng, các ống kính tele sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ công nghệ mới của Xiaomi.

Trước đây, các ống kính zoom trên smartphone thường có độ mở ống kính rất nhỏ. Từ đó, ánh sáng thu lại cho cảm biến không nhiều, dẫn đến sự hạn chế trong việc chụp đêm, chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng.

Giờ đây, Xiaomi tự tin cho biết ống kính thu phóng mới của mình có khả năng nhận hơn 300% ánh sáng bên ngoài so với kiểu camera ống kính cố định.

Bên cạnh đó, loại ống kính mới này cũng mang đến cơ chế chống rung hình ảnh mới với góc chống rung lớn hơn, đồng thời tăng độ sắc nét hơn 20%.

Nguồn: DpReview

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!