Đây là lần thứ 2 tuyến cáp quang AAG gặp lỗi trong vòng chỉ chưa đầy 1 tháng.

  Vào ngày 19/7, tức chỉ sau 2 ngày kể từ khi được khắc phục lỗi, nhánh S1H của tuyến cáp quang AAG (Asia-America Gateway) lại tiếp tục gặp sự cố. Lỗi phát sinh cách điểm cập bờ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 108km. Các dịch vụ Internet quốc tế có lượng truy cập lớn như Facebook, YouTube, Instagram sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Tuyến cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố: Mạng Internet sẽ chậm trong nhiều ngày tới

  Trước đó vào ngày 22/6, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố trên nhánh S1H, cách trạm cập bờ Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 102 km. Trong khoảng thời gian này, ngoài AAG, hai tuyến cáp quang biển quan trọng khác của Việt Nam cũng đã liên tục gặp sự cố. Ngày 26/5, cáp quang Asia Africa Europe 1 (AAE-1) gặp sự cố giảm điện áp trên nhánh S1H. Đến ngày 12/7, việc sửa chữa được hoàn tất. Đến ngày 5/6, tuyến cáp Asia Pacific Gateway (APG) được tiến hành bảo dưỡng và nhanh chóng được hoàn tất.

  Ngày 2/7, sự cố trên tuyến AAG bắt đầu được khắc phục. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa thì tuyến cáp này lại phát sinh thêm lỗi mới. Do đó, đến ngày 17/7, việc sửa chữa mới được hoàn tất.

  Trong thời gian bị ảnh hưởng, tốc độ mạng đến các trang web nước ngoài sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết sẽ nhanh chóng phân luồng và bổ sung dung lượng từ các tuyến cáp lớn khác như AAE-1, APG… để đảm bảo kết nối được ổn định.

  Nguồn: Tuổi Trẻ

  Chia sẻ.