Trong báo cáo mới nhất “Vietnam Internet Performance Report Q2” của Ookla, hai nhà mạng Viettel, VinaPhone và thiết bị iPhone 12 Pro 5G là những cái tên đứng đầu danh sách.

  Theo đó, trong báo cáo về Hiệu suất Internet của Việt Nam trong Q2 (Q2 Vietnam Internet Performance Report), Viettel một lần nữa giành vị trí đứng đầu là nhà cung cấp dịch vụ băng rộng cố định và di động có tốc độ nhanh nhất Việt Nam trong quý 2 năm 2021. Điểm số tốc độ đạt được của nhà mạng này đạt trên di động là 44,16 và điểm tốc độ băng rộng cố định (Speed Score) là 66,77.

  Điểm tốc độ trên di động của các nhà mạng.
  Điểm tốc độ trên di động của các nhà mạng.

  Trong khi đó, VinaphoneĐiểm số nhất quán (Consistency Score) di động cao nhất với 94,1%. Viettel cũng đạt điểm số cao nhất cho chỉ số Consistency Score trên kết nối băng thông rộng cố định là 80,9%.

  Ookla công bố kết quả t ốc độ Internet Q2 tại Việt Nam: Viettel, VinaPhone được xướng tên
  Ookla công bố kết quả t ốc độ Internet Q2 tại Việt Nam: Viettel, VinaPhone được xướng tên

  Về thiết bị kết nối, iPhone 12 Pro 5G của Apple có tốc độ Download trung bình nhanh nhất ở mức 99,43 Mb/giây. Các thiết bị ở vị trí còn lại là iPhone 12 Pro Max 5G (vị trí số 2), iPhone 12 5G, Mi 10T Pro 5G và Galaxy Note20 Ultra 5G.

  Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt lên dẫn đầu về tốc độ Download của băng thông rộng cố định trung bình nhanh nhất trong số các thành phố đông dân nhất của Việt Nam với 77,14 Mb/giây (Upload là 69,92 Mb/giây).

  Cũng trong báo cáo của Ookla – Công ty đo kiểm dữ liệu Internet của Mỹ đối với dịch vụ băng rộng và cố định này, Hà Nội cũng vượt qua Thành phố Hồ Chí Minh (43,70 Mb/giây) và Đà Nẵng (43,22 Mb/giây) về tốc độ tải xuống di động trung bình nhanh nhất với 43,83 Mb/giây.

  Chia sẻ.