Xiaomi vừa chính thức giới thiệu Redmi 5A tại Việt Nam với giá 1,79 triệu đồng, sản phẩm nổi bật với camera có thông số ấn tượng 13MP, hỗ trợ kết nối 4G. TechTimes sẽ đánh giá nhanh sản phẩm này.

>> Xem tường thuật trực tiếp sự kiện ra mắt Xiaomi Redmi 5A:

Thiết kế

Mặc dù là một sản phẩm có giá rẻ nhưng TechTimes cảm thấy Xiaomi Redmi 5A có thiết kế rất ổn và khá giống với sản phẩm thế hệ trước đó là Redmi 4A.

Giá chính thức của Redmi 5A tại thị trường Việt Nam.

Giá chính thức của Redmi 5A tại thị trường Việt Nam.

Máy được thiết kế nguyên khối, mặt lưng được hoàn thiện từ nhựa polycarbonate cho cảm giác cầm máy không ọp ẹt và khá nhẹ.

Xem ảnh thiết kế chi tiết sản phẩm:

Màn hình

Máy được trang bị màn hình IPS LCD 5inch có độ phân giải HD 720p, với mức giá rẻ như vậy thì việc trang bi màn hình độ phân giải HD là một điều hoàn toàn dễ hiểu. TechTimes đánh giá màn hình trên Redmi 5A có chất lượng ổn, màn hình có độ độ phân giải thấp nên hình ảnh hiển thị khá rỗ và không được sắc nét. Điểm cộng đối với màn hình này là hãng đã sử dụng tấm nền IPS cho độ sáng cao và góc nhìn tốt.

Camera

Camera của Redmi 5A được nổi bật so với các hãng khác trong cùng tầm giá vì có một thông số khá ấn tượng. Máy được trang bị camera trước độ phân giải 13MP khẩu độ f/2.2 cùng khả năng lấy nét theo pha và camera trước với độ phân giải 5MP khẩu độ lớn hơn camera sau f/2.0.

Hệ điều hành và tính năng

Redmi 5A bán ra thị trường được cài sẵn bản Android 7.1.1 với giao diện tùy biến MIUI 9.2. Trên Redmi 5A, hệ điều hành được tùy biến tích hợp nhiều tính năng tiện ích quen thuộc trên những sản phẩm của Xiaomi. Chẳng hạn như tính năng chia đôi màn hình làm việc cho phép chạy cùng lúc song song hai ứng dụng, nhân bản ứng dụng, không gian thứ hai.

Hiệu năng và pin

Thật đáng khen khi với mức giá rẻ nhưng Redmi 5A được trang bị vi xử lý Snapdragon 425 64-bit với 4 nhân Cortex A53 tốc độ 1,4GHz.

Máy được trang bị viên pin dung lượng 3000mAh, với dung lượng pin cao kết hợp với vi xử lý phổ thông và màn hình có độ phân giải chỉ HD giúp cho máy có thời lượng pin tốt hơn, sử dụng được lâu hơn.

Chia sẻ.