Di độngTin tức

Tiết lộ nhà cung cấp chip WiFi 6E cho Galaxy S21 Ultra

Theo Gizmochina, Broadcom là nhà cung cấp chip WiFi 6E được Samsung sử dụng cho điện thoại Galaxy S21 Ultra cao cấp của mình. Bộ chip tích hợp này có tên gọi BCM4389.

Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị chip WiFi 6E. Theo báo cáo của TheElec, WiFi 6E bổ sung thêm phổ tần số 6 GHz vào các chuẩn WiFi 6 hiện có (802.11ax), cho phép chuẩn WiFi 6 trước đây cung cấp tốc độ nhanh gấp đôi. Nói cách khác, WiFi 6E có thể cung cấp tốc độ lên tới 2,4 Gbps, cao gấp đôi so với tốc độ 1,2 Gbps của Wi-Fi 6.

Broadcom là nhà cung cấp chip WiFi 6E cho Galaxy S21 Ultra
Broadcom là nhà cung cấp chip WiFi 6E cho Samsung Galaxy S21 Ultra

Hơn nữa, Broadcom BCM4389 cũng kết hợp WiFi 6E với kiến ​​trúc Bluetooth 5.0. Con chip mới cũng đi kèm với phổ WiFi mới lên tới 1,2 Ghz có thể được phân bổ ở băng tần 6 GHz và hỗ trợ lên đến bảy kênh 160 MHz, theo thông cáo chính thức từ Broadcom.

Nói một cách đơn giản hơn, WiFi 6E sẽ mang đến tốc độ nhanh hơn, giúp cải thiện trải nghiệm trong các trường hợp làm việc từ xa hoặc thậm chí giáo dục trực tuyến, chăm sóc sức khỏe từ xa và cả khi chơi game online.

Trước đó, Broadcom từng tuyên bố rằng họ đã cung cấp chip WiFi cho Samsung để trang bị trong Galaxy S10, đây cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn WiFi 6 vào thời điểm bấy giờ. Kể từ đó, Broadcom đã cung cấp chip WiFi 6 cho hơn 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới. Chip Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm cũng hỗ trợ WiFi 6E, và hiện Broadcom đã có thể cung cấp chip mới của mình cho các nhà sản xuất khác.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 4/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!