Samsung Việt Nam và NAPAS vừa chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay, hỗ trợ 6 ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Giải pháp thanh toán di động Samsung Pay được áp dụng cho các đổi tượng khách hàng là chủ thẻ ATM nội địa tại Việt Nam. Hiện tại, nền tảng thanh toán này hỗ trợ  6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank.

Người dùng có thể thanh toán với Samsung Pay tại bất cứ Đơn vị Chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay. Khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán. Để tạo thêm nhiều sự tiện lợi cho khách hàng, trong thời gian tới, Samsung Vina và NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với các ngân hàng khác để mở rộng độ phủ của dịch vụ ra toàn thị trường.

Thanh toán với Samsung Pay tiện lợi và an toàn.

Thanh toán với Samsung Pay tiện lợi và an toàn.

Samsung Pay hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các Ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Theo Samsung, ứng dụng thanh toán này được cài đặt sẵn trên các smartphone cao cấp của hãng như Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A.

Ở giai đoạn thử nghiệm beta từ ngày 13/9/2017 cho đến hết ngày 28/9/2017, người dùng có thể tham gia trải nghiệm dịch vụ. Hướng dẫn chi tiết về thử nghiệm beta tại đây. Samsung Pay sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

“Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng đang góp phần quan trọng vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam. Cá nhân tôi đánh giá cao sự đóng góp và năng lực của Samsung Vina trong việc cung cấp các ứng dụng số hóa trên thiết bị di động. Việc hợp tác với Samsung Vina sẽ giúp các ngân hàng và NAPAS tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tốc độ triển khai và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ thanh toán theo xu hướng công nghệ di động trên toàn cầu. Tôi tin tưởng rằng việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong thanh toán thẻ nhằm mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng và an toàn cho người sử dụng thẻ sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả các chương trình khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước”.

Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị NAPAS chia sẻ: “Trong những năm qua, cùng với các ngân hàng, chúng tôi đã có lịch sử thúc đẩy đổi mới trong công nghệ thanh toán thông qua hợp tác chặt chẽ với tất cả các bộ phận của hệ sinh thái thanh toán. Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong thanh toán thẻ đóng vai trò quan trọng đối với NAPAS và các ngân hàng nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn nữa chất lượng và doanh số thanh toán bằng thẻ ATM nội địa của hàng chục triệu khách hàng Việt Nam. Hợp tác với Samsung, cũng như các đối tác khác của chúng tôi trong thanh toán di động nằm trong chiến lược tìm kiếm các giải pháp thanh toán mới của NAPAS nhằm giúp đảm bảo an toàn và đơn giản hóa cuộc sống tài chính của người tiêu dùng; cho phép kết nối thuận tiện hơn giữa các đơn vị cung cấp hàng hóa/ dịch vụ, ngân hàng phát hành thẻ và người tiêu dùng”.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cũng cho biết “Samsung Pay là bước tiến lớn của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho hệ sinh thái Galaxy và nâng trải nghiệm di động của người dùng lên một tầm cao mới. Dịch vụ này dễ sử dụng, an toàn và có mặt ở hầu hết mọi nơi người dùng có thể quẹt thẻ, trong hầu hết các trường hợp, mà không phát sinh thêm chi phí cho các cơ sở kinh doanh. Cùng với việc giới thiệu các các mẫu điện thoại thông minh mới, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán di động, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng với lối sống hiện đại”.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu tại sự kiện.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu tại sự kiện.

Theo số liệu của Hội thẻ ngân hàng Việt Nam, tính đến hết ngày 31/12/2016, toàn thị trường có 53 tổ chức tham gia phát hành thẻ, với tổng số lượng thẻ phát hành đạt hơn 104 triệu thẻ các loại. Dự báo thanh toán điện tử nói chung ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh thời gian tới sắp tới bởi tỷ lệ dân số trẻ cao, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ngày càng gia tăng, cùng với hạ tầng công nghệ phục vụ cho ngành tài chính không ngừng được cải thiện và phát triển.

Việc triển khai thực hiện các giải pháp thanh toán di động hiện đại như Samsung Pay sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt cho thị trường, phù hợp với chủ trương và mục tiêu chung của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để giải pháp thanh toán đi động mới vận hành hiệu quả cần có sự hợp tác chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng của một hệ sinh thái mở rộng bao gồm các ngân hàng, các đơn vị trung gian thanh toán, các công ty FINTECH và các điểm bán lẻ nhằm mang lại sự linh hoạt, dễ dàng và nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng trong khi vẫn đảm bảo tính an toàn trong thanh toán.

Xem demo thanh toán di động với Samsung Pay:

Chia sẻ.