Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Taiwan Excellence giới thiệu quy trình sản xuất bảng mạch PCB công nghệ cao

Với mục tiêu nâng cao nhận biết về thiết bị bảng mạch điện tử (PCB) tiên tiến tại Đài Loan, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) vừa tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Taiwan Excellence – Công nghệ sản xuất thiết bị Bảng mạch điện tử (PCB)”.

Trong bối cảnh toàn thế giới đang chống chọi lại cuộc khủng hoảng do COVID-19, nhiều ngành công nghiệp đang từng bước sẵn sàng để phục hồi sau tác động của đại dịch. Ngành công nghiệp sản xuất bảng mạch điện tử (PCB) được kỳ vọng sẽ tăng trưởng thay vì suy giảm trong giai đoạn tới đây, nhờ vào sự phát triển của công nghệ 5G, ô tô điện và AIoT (Artificial Intelligence of Things) – công nghệ tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT). Các nhà sản xuất PCB đang mở rộng sản xuất để thúc đẩy và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Taiwan Excellence giới thiệu quy trình sản xuất bảng mạch PCB công nghệ cao

Với mục tiêu nâng cao nhận biết về thiết bị bảng mạch điện tử (PCB) tiên tiến tại Đài Loan, ngày hôm nay, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Taiwan Excellence – Công nghệ sản xuất thiết bị Bảng mạch điện tử (PCB)”. Trong khuôn khổ buổi thảo, 4 công ty sản xuất thiết bị PCB nổi tiếng nhất Đài Loan bao gồm C Sun, Aurotek, ATMA, and SAA đang mang đến những phần trình bày đầy tính thực tiễn về các giải pháp tiên tiến nhằm nâng cao quy trình sản xuất thiết bị PCB, nhờ vào việc áp dụng chuyển đổi số và tự động hoá, từ đó tạo nên một quy trình sản xuất linh hoạt và thông minh hơn, hiện thực hoá việc đa dạng chủng loại trong sản xuất.

Với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp điện tử đang gây được sự chú ý trở lại, với kỳ vọng sẽ trở thành công cụ đắc lực trong việc phát triển các ngành công nghiệp địa phương. Trong đó, ngành công nghiệp sản xuất bảng mạch điện tử (PCB) tại Đài Loan đang được công nhận trên toàn cầu với kinh nghiệm sản xuất dày dặn cùng kỹ thuật máy móc mang tính chính xác cao. Bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất PCB nhằm tạo ra dây chuyền sản xuất linh hoạt, các công ty sản xuất PCB tại Đài Loan đang ngày càng đáp ứng nhiều hơn những yêu cầu phức tạp đến từ khách hàng. 

Trong khuôn khổ buổi Hội thảo, các thương hiệu đoạt giải Taiwan Excellence đã có những phần trình bày về sản phẩm và công nghệ mới nhất của họ:

  • C Sun, nhà sản xuất hệ thống phơi sáng hàng đầu Châu Á chia sẻ biện pháp giúp đơn giản hoá và tăng độ an toàn cho quy trình lột tấm mylar, cũng như cách thức làm quy trình phơi sáng trở nên hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường.
  • Aurotek, nhà sản xuất bộ định tuyến PCB depaneling nổi tiếng đã mô phỏng cách thức cải thiện hiệu quả sản xuất và tăng tính chính xác trong quy trình depaneling thông qua thiết kế cơ học độc đáo cùng phần mềm vận hàng dễ dàng của họ. 
  • ATMA, nhà sản xuất hệ thống in màn hình PCB lớn nhất thế giới, đã giới thiệu hệ thống “ATMALINE PC68” tiên tiến mới. Với việc tích hợp quy trình cắm qua (plug-via), in lụa (screen prinpting) và sấy (drying) vào dây chuyền vận hành tự động, hệ thống mới này giúp tiết kiệm nguồn nhân lực một cách đáng kể và cải thiện tỉ lệ lợi suất (yield rate) lên tới hơn 97%.
  • SAA, công ty hàng đầu về các thiết bị tự động hóa cho dây chuyền sản xuất PCB, đã giải thích một cách kỹ lưỡng cách công ty này đang hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất PCB vận hành ổn định và hiệu quả, nhờ vào việc áp dụng tự động hoá cùng các ứng dụng khác của nền công nghiệp 4.0 vào dây chuyền sản xuất, thiết bị và hệ thống hậu cần (logistics).

 “Không gian Trải nghiệm Trực tuyến Taiwan Excellence về Máy móc Thông minh” cũng đã được giới thiệu trong buổi Hội thảo, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp tìm hiểu các thông tin mới nhất về các thiết bị PCB tiên tiến tại Đài Loan. 

Phát biểu trong buổi Hội thảo, Ông Walter Yeh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), chia sẻ: “Lợi thế của những nhà sản xuất PCB tại Đài Loan đến từ kinh nghiệm dày dặn, kỹ thuật máy móc thuần thục cùng kỹ năng sản xuất bài bản của chúng tôi. Đi cùng với sự phát triển của những công nghệ tiên tiến mới như công nghệ 5G, nhu cầu dành cho ngành công nghiệp PCB ngày một gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu dành cho các sản phẩm, thiết bị PCB. Buổi Hội thảo ngày hôm nay đã cho thấy cách các doanh nghiệp Đài Loan đang ứng dụng các giải pháp đột phá nhằm hỗ trợ khách hàng hiện thực hoá việc đa dạng chủng loại trong sản xuất, để từ đó, xây dựng năng lực cốt lõi như thế nào trong thời đại mới này.”

Ông Guann-Jyh Lee, Phó Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế, MOEA cho biết, “Với hơn 50 năm phát triển, ngành công nghiệp PCB của Đài Loan đã xây dựng được một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh và lớn mạnh, bao gồm mảng thiết bị PCB. Đáp ứng xu hướng toàn cầu trong việc đưa các ứng dụng của nền công nghiệp 4.0 vào sản xuất, các nhà sản xuất PCB tại Đài Loan cũng đang áp dụng nhiều giải pháp thông minh nhằm hỗ trợ khách hàng thiết lập dây chuyền sản xuất tiết kiệm năng lượng và thân thiện hơn với môi trường. Có thể khẳng định rằng, các nhà cung cấp thiết bị PCB tại Đài Loan sẽ là những đối tác đáng tin cậy nhất của các doanh nghiệp và quốc gia mong muốn phát triển ngành công nghiệp PCB.”

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!