Di độngTin tức

Smartwatch tiếp theo của Apple và Samsung sẽ có tính năng theo dõi đường huyết

TechTimes

AppleSamsung đều đang nỗ lực để đưa tính năng theo dõi đường huyết vào các mẫu smartwatch tiếp theo của công ty.

Smartwatch theo dõi đường huyết dự kiến sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện Unpacked thứ 2 trong năm nay, bên cạnh mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Fold3.

Các smartwatch tiếp theo của Apple và Samsung sẽ có tính năng theo dõi đường huyết

“Galaxy Watch 4” hoặc “Galaxy Watch Active3″ được cho sẽ có tính năng theo dõi đường huyết. Hiện vẫn chưa rõ Samsung sẽ đặt tên thế nào cho mẫu smartwatch mới của mình.

Tính năng này sử dụng một cảm biến quang học có thể phát hiện mức đường huyết (đường), rất quan trọng đối với những người bị bệnh tiểu đường. Điều này thường bao gồm, việc lấy máu và sử dụng một thiết bị phát hiện lượng glucose trong mẫu máu.

Tuy nhiên, phương pháp của Samsung có thể sử dụng dựa trên quang phổ Raman và được phát triển bởi nghiên cứu do công ty và Viện Công nghệ Massachusetts thực hiện.

Cảm biến quang học thu thập thông tin từ các bước sóng được tạo ra bởi sự dao động của vật liệu, do ánh sáng laser bị tán xạ sau khi va chạm vào. Độ chính xác của tín hiệu này là điều mà MIT và Samsung đã có thể đạt được.

Bên cạnh đo đường huyết, Apple và Samsung đều đã tích hợp cảm biến ECG đo điện tâm đồ trên thế hệ smartwatch 2020 của mình. Tất nhiên, cả hai công ty đều phải nhận được sự chấp thuận của chính phủ trước khi các tính năng này được triển khai, vì đây là công nghệ cấp y tế.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!